ข่าว ข่าวฟุตบอล
หวั่นแข้งล้า!บิ๊กเนรับเดินทางไปเจจูสุดทรหด

หวั่นแข้งล้า!บิ๊กเนรับเดินทางไปเจจูสุดทรหด

อัพเดตเมื่อ : April 16, 2018 3:55pm โดย : King Kong

    "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรคนเก่ง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการเดินทางไปเกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้นั้นสุดทรหดและยาวนานที่สุดในการลงเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งจะส่งผลต่อสภาพร่างกายผู้เล่นในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มที่ต้องพบกับ เจจู ยูไนเต็ด วันที่ 17 เมษายนนี้

    ปราสาทสายฟ้า จำเป็นต้องเก็บ 3 คะแนนจากทีมเกาหลีใต้ที่ตกรอบไปแล้ว และลุ้นให้ เซเรโซ โอซากา ไม่สามารถบุกชนะ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ เพื่อแซงหน้าเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ แต่พวกเขาต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมงในการเดินทางครั้งนี้

    “เราใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมงกว่าจะเดินทางมาถึง ตั้งแต่เล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกมา นี่เป็นทริปที่เราใช้เวลาเดินทางนานที่สุด ต้องยอมรับตรงๆว่ามีผลกับร่างกายผู้เล่น อีกทั้งการฝึกซ้อมวันแรก เรายังต้องเจออากาศหนาวที่ต่ำกว่า 10 องศา ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องปรับตัวพอสมควร” เนวินให้สัมภาษณ์หลังเดินทางถึงเกาหลีใต้

    โดย เจจู ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้ในการเล่นรอบแบ่งกลุ่มปีนี้ หลังพ่ายคาบ้านมา 0-2 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

    “เราต้องมีแต้มกลับไป แต่ต้องยอมรับด้วยว่าไม่ง่าย เจจู เป็นถึงรองแชมป์เคลีก แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ธรรมดาแน่นอน อีกทั้งนัดแรกที่เจอกัน เราก็แพ้ในบ้านมาก่อน 0-2 ดังนั้นเราต้องเล่นอย่างรัดกุม ผิดพลาดน้อยที่สุด อะไรที่เราพลาดมาจากนัดก่อนเราต้องจำเป็นบทเรียน เราจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้”

    “ความพร้อมเราไม่มี นฤบดินทร์ และ รัตนากร ที่บาดเจ็บ แถม พรรษา ก็ยังต้องรอเช็คความฟิต อย่างไรก็ตามสำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะขาดคนใดคนหนึ่งไป เราเชื่อว่ายังมีประสิทธิภาพเหมือเดิม ฟุตบอลเล่น 11 คน เราไม่ได้พึ่งพาคนใดคนหนึ่ง ยืนยันว่าแม้เป็นเกมที่หนักหนาสาหัส แต่เราจะพยายามสู้เต็มที่ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย หวังว่าแฟนบอลชาวไทย และ บุรีรัมย์ จะเป็นกำลังใจให้เราด้วย”
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น