ข่าว ข่าวฟุตบอล
แกร่งและดี!โค้ชโย่งมั่นโผ20แข้งอชก.ถูกใจแฟนบอลแน่

แกร่งและดี!โค้ชโย่งมั่นโผ20แข้งอชก.ถูกใจแฟนบอลแน่

อัพเดตเมื่อ : May 12, 2018 3:25pm โดย : King Kong

"โค้ชโย่ง" เผยส่งรายชื่อแข้งชุดเอเชียนเกมส์ให้สมาคมฟุตบอลแล้ว คาดวันจันทร์นี้เปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการ มั่นใจแฟนบอลไร้ข้อติติงเพราะเป็นผู้เล่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่แกร่งที่สุดในเมืองไทย ณ ชั่วโมงนี้ ชี้ชื่อใหม่ๆ อาจยังไม่ติดโผเพราะต้องเน้นใช้แข้งที่ผ่านประสบการณ์ระดับชาติมาแล้ว

โดยทาง วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ เปิดเผยถึงเหตุที่บางสโมสรออกมาให้ข่าวว่านักเตะในสังกัดถูกเรียกติดทีม "ช้างศึก" ว่าเพราะสโมสรได้รับหนังสือขอตัวจากสมาคมฟุตบอลและคงอยากจะออกมาแสดงความยินดีกับนักเตะ แม้ยังไม่ใช่การประกาศชื่ออย่างไม่เป็นทางการก็ตาม ซึ่ง "โค้ชโย่ง" ยืนยันว่าไม่ได้ซีเรียสเพราะไม่ใช่ความลับแต่อย่างใด

นอกจากนี้ "โค้ชโย่ง" ยังกล่าวด้วยว่าสำหรับรายชื่อที่เรียกมาฝึกซ้อมรอบนี้อาจจะไร้ชื่อแข้งดังบางรายแต่แฟนบอลอย่าตกใจ เพราะคนที่ไม่ถูกเรียกอาจจะเป็นคนที่ตนมองว่าจะใช้งานในเอเชียนเกมส์แน่นอนอยู่แล้ว และอยากให้คนอื่นๆ ได้เข้ามาทำความเข้าใจระบบการเล่นและซึมซับบรรยากาศในแคมป์ทีมชาติบ้าง

"โค้ชโย่ง" เผยต่อไปอีกว่ารายชื่อ 20 คนสุดท้ายที่จะได้ไปอินโดนีเซีย นั้นตนมั่นใจว่าแฟนบอลจะไม่ร้องยี้แน่นอน เพราะถือเป็นผู้เล่นที่แกร่งและพร้อมที่สุดในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีทุกตำแหน่ง แม้แฟนบอลและสโมสรจะเชียร์ให้เรียกผู้เล่นของทีมตัวเองมาติด แต่ในฐานะที่เคยรับใช้ทีมชาติไทยทั้งในฐานะโค้ชและนักเตะ ตนรู้ดีว่าประสบการณ์ระดับชาติมีความสำคัญมากในบอลทัวร์นาเม้นต์แบบนี้ และด้วยระยะเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ค่อนข้างน้อย จึงไม่มีโอกาสได้ลองนักเตะใหม่ๆ มากนัก
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น