ข่าว ข่าวฟุตบอล
โควต้าอาเซียน!บีจีจ่อซิวลูกครึ่งอังกฤษ-ปินส์ร่วมทัพเลกสอง

โควต้าอาเซียน!บีจีจ่อซิวลูกครึ่งอังกฤษ-ปินส์ร่วมทัพเลกสอง

อัพเดตเมื่อ : May 16, 2018 4:48pm โดย : King Kong

    "กระต่ายแก้ว" บีจี เอฟซี ตกเป็นข่าวจ่อเซ็น ลุค วูดแมน แข้งงลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ วัย 22 ปี ดีกรีเยาวชนทีมชาติอังกฤษ เข้ามาร่วมทัพในเลกสองในโควตาอาเซียน

    ก่อนหน้านี้ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือทัพกระต่ายแก้วได้ออกมาเผยว่าเตรียมเปิดตัวแข้งใหม่ที่จะใช้ในเลกสอง และมีสิทธิ์เป็นโควตาต่างชาติสูง

    ล่าสุดได้รับรายงานมาว่า บีจีใกล้บรรลุข้อตกลงคว้าตัวห้องเครื่องลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ เข้ามาในโควตาอาเซียน แทนที่ กิโก อินซา ที่ประกาศแยกทางไปก่อนหน้านี้

    สำหรับ ลุค วูดแมน กองกลางลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ วัย 22 ปี เข้าร่วมทีมเยาวชนของโบลตัน วันเดอเรอร์สตั้งแต่อายุเพียง 8 ปี ทว่าไม่สามารถสอดแทรกขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้ก่อนจะพเนจรย้ายอีกหลายทีม กระทั่งในปี 2017 ก็ตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งในฟิลิปปินส์บ้านเกิดของแม่กับ เซเรส เนกรอส ด้วยสัญญา 1 ปี ก่อนจะกลายเป็นนักเตะไร้สังกัดในปัจจุบัน

    นอกจากนี้ ยังมีดีกรีเคยลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุดเยาวชนด้วย ได้แก่ U16, U17 (ลงเล่นร่วมกับ ลุค ชอว์, คาลัม แชมเบอร์ส, ชูบ้า อัคปอม) และ U18 (ลงเล่นร่วมกับ จอร์ดอน ไอบ์) ก่อนจะตัดสินใจเลือกเล่นในระดับชุดใหญ่ให้กับฟิลิปปินส์มาตั้งแต่ปี 2015 และได้ลงสนามไปแล้ว 11 นัด
Facebook Comment