ข่าว ข่าวฟุตบอล
คุณสมบัติถึง!โค้ชเฮงชูอ่อง ตูเล่นเจลีกสบาย

คุณสมบัติถึง!โค้ชเฮงชูอ่อง ตูเล่นเจลีกสบาย

อัพเดตเมื่อ : May 17, 2018 3:19pm โดย : KingKong

    "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยก อ่อง ตู แนวรุกทีมชาติเมียนมา ของ "มังกรไฟ" โปลิศ เทโร เอฟซี เป็นนักเตะคุณภาพสูงพอที่จะย้ายไปค้าแข้งในลีกที่แข็งแกร่งมากขึ้นในอนาคต โดยระบุว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้ดาวเตะวัย 21 ปี มีคุณสมบัติพร้อมทั้ง 5 ข้อคือ ทัศนคติ, ความสามารถ, การปรับตัว, จิตใจที่เด็ดเดี่ยว และ ทีเด็ดในการเล่นที่ชัดเจน  ชี้แข้งรายนี้มีทั้งความเร็วและเด็ดขาด ซึ่งหากพัฒนาต่อไปในทุกด้านจะทำให้ประสบความสำเร็จได้อีกไกล

     นอกจากนี้ "โค้ชเฮง" ยังกล่าวถึงประเด็นที่ อ่อง ตู ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ สตาร์ทีมชาติไทยของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ว่าสไตล์การเล่นแตกต่างกัน แต่ดาวเตะพม่าก็มีดีพอที่จะไปเล่นในเจลีกเช่นกัน

    "ไม่ใช่แค่อ่อง ตูหรอกครับ นักเตะในอาเซียนหลายๆ คนก็มีโอกาส หากมีคุณภาพและสามารถปรับตัวได้เร็ว อ่อง ตูเขามีความเร็วและปรับตัวเข้ากับลีกไทยได้เร็ว อันนี้ก็เป็นคุณสมบัติที่อยู่ใน 5A เจลีกเขากำลังมองหานักเตะในอาเซียน เช่นเดียวกับไทยลีกก็มองหาอยู่เหมือนกัน ซึ่งก็ไม่ง่ายที่จะเจอนักเตะอาเซียนที่มีุคุณสมบัติแบบนี้"

    "กับชนาธิป เขาเล่นคนละสไตล์กันนะ อ่อง ตู จะยืนเป็นกองหน้ามากกว่า ส่วนชนาธิป จะเป็นกองกลางตัวรุก แต่ทั้งสองคนก็มีความเร็วและการจ่ายบอลที่ฉลาดเหมือนกัน ชนาธิปตอนนี้ไปญี่ปุ่นแล้วพัฒนาขึ้นเยอะในเรื่องการช่วยเกมรับและการจ่ายบอล อ่อง ตู เองก็อาจจะยังเจอการแข่งขันในทีมที่ไม่มากนัก แต่มาเล่นไทยลีกก็ดีอย่างคือมีเกมให้เล่นเยอะ ถ้าเขาได้เล่นต่อเนื่องแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะมีความมั่นใจและปรับตัวได้ง่ายขึ้น" โค้ชเฮงกล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น