ข่าว ข่าวฟุตบอล
ลิปปี้หวังใช้เกมดวลช้างศึกต่อยอดสู่เอเชียนคัพ

ลิปปี้หวังใช้เกมดวลช้างศึกต่อยอดสู่เอเชียนคัพ

อัพเดตเมื่อ : June 01, 2018 2:27pm โดย : King Kong

    มาร์เชลโล ลิปปี้ กุนซือจอมเก๋าทีมชาติจีน หวังใช้เกมอุ่นเครื่องกับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ต่อยอดในการเตรียมทีมลุยเอเชียนคัพปีหน้า

    โดยก่อนหน้านี้จีนเพิ่งอุ่นเครื่องชนะเมียนมามาได้ 1-0 ก่อนจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องต่อเนื่องกับทัพช้างศึกซึ่งมีกระแสข่าวว่าผลการแข่งขันในนัดพบกับทีมชาติไทยจะส่งผลต่อเทรนเนอร์ชาวอิตาลี

     “ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงสำคัญของทีมชาติจีน เราได้สลับนักเตะหน้าใหม่และหน้าเก่าเข้ามาผสมผสานเราพยายามปรับเปลี่ยนให้ลงตัวที่สุดนี่คือการเตรียมทีมสำหรับเราทั้งการอุ่นเครื่องกับเมียนมา และ ทีมชาติไทย ในการต่อยอดสู่เอเชียนคัพ”

    “สำหรับ เจิ้ง จื่อ เรายินดีกับเขาด้วยที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองในนัดที่ 100 ของเขาสำหรับเกมพรุ่งนี้ ผมได้เห็นอะไรในตัวของเขา นับตั้งแต่ร่วมงานกันมา เขาเป็นนักกีฬามืออาชีพ แม้เขาจะมีอายุที่มากขึ้น แต่มีระเบียบวินัยของเขาทำให้นักเตะทีมชาติจีนทั้งใหม่และเก่าเคารพในตัวเขา”

    ส่วน เจิ้ง จื่อ ที่จะลงเกมให้กับทีมชาติเป็นนัดที่ 100 ได้กล่าวว่า “ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่มีบทบาทสำคัญที่พาทีมได้มาไกลถึงขนาดนี้ ผมภูมิใจที่ได้เล่นให้กับทีมชาติจีน เราเหมือนกำลังสร้างทีมขึ้นมาใหม่อย่างไรก็ตามเกมในวันพรุ่งกับทีมชาติไทยถือว่าสำคัญมาก และ เป็นเกมนัดที่ 100 ของผมในนามทีมชาติจีน”

    ทีมชาติจีน จะพบกับ ทีมชาติไทย ในเกมกระชับมิตร ระดับ International ‘A’ Match วันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น