ข่าว ข่าวฟุตบอล
เป้าหมายหลัก!ราเยวัชวางแท็กติคช้างศึกเล่นเน้นผลการแข่งขัน

เป้าหมายหลัก!ราเยวัชวางแท็กติคช้างศึกเล่นเน้นผลการแข่งขัน

อัพเดตเมื่อ : June 01, 2018 2:32pm โดย : King Kong

    งานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติจีน โดยทัพช้างศึกได้ส่งมิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เข้าร่วมในการแถลงครั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ณ โรแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ

    ด้านกุนซือชาวเซิร์บได้เผยถึงเกมในวันพรุ่งนี้ว่า “เรายินดีที่ได้ต้อนรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนระดับโลกหรือเป็นคนเก่งที่สุดของโลก อย่าง มาร์เซโล ลิปปี้ ร่วมถึงนักเตะทีมชาติจีน ที่เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย ส่วนเรื่องการดึงผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาสู่ทีม พวกเขามีโอกาสที่จะมีโอกาสลงสนามวันพรุ่งนี้”

    “ผมเคยทำงานที่ประเทศจีน 3 ปี กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน ในสมัยที่พวกเขาเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรก ซึ่งผมมองว่าฟุตบอลจีนกำลังเดินมาถูกทางแล้ว พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และพัฒนาอยู่ตลอด อีกไม่นานพวกเขาจะเป็นทีมระดับแนวหน้าของโลก”

    “ในฟุตบอลสมัยใหม่ทุกทีมต้องเล่นเกมรุกและรับให้เสมอกัน ส่วนทีมชาติไทยของเรา เราเน้นไปที่ผลการแข่งขันที่ดี ซึ่งผมพยายามปรับแท็คติกเพื่อให้ทีมชาติไทยมีความสม่ำเสมอทั้งเกมรุกและรับ เช่นกัน”

    “แน่นอนการที่ จีน มี ลิปปี้ คุมทัพ เขามีแท็คติคในการเล่นเกมรับแบบฉบับอิตาลี ที่ดีเช่นกัน อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องน่ากังวล ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นผู้ชนะในเกมวันพรุ่งนี้”

    ขณะที่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางคนสำคัญ กล่าวว่า “ทีมชาติไทยในครั้งนี้ก็ได้มีการเรียกนักเตะเข้ามาใหม่หลายคน ทุกคนพยายามแสดงศักยภาพเพื่อที่จะได้รับโอกาสในการเจอกับทีมชาติจีน”

    ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะลงฝึกซ้อมออฟฟิเชียล เทรนนิ่งในเวลา 17.00 น. ก่อนจะมีมีโปรแกรมการแข่งขันพบกับทีมชาติจีนในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน เวลา 18.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ช่องไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น