ข่าว ข่าวฟุตบอล
หนักกว่าที่คิด ! แพทย์เผยรามอสกระแทกหัว 'อุส' จนสมองกระเทือน

หนักกว่าที่คิด ! แพทย์เผยรามอสกระแทกหัว 'อุส' จนสมองกระเทือน

อัพเดตเมื่อ : June 05, 2018 2:54am โดย : เค.เค.

     หนักกว่าที่คิดจริงๆเมื่อมีรายงานเปิดเผยว่า ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองจากการเข้ามาปะทะของ เซร์คิโอ รามอส ซึ่งก็น่าจะเป็นเหตุให้เขาเสีย 2 ประตูสุดเหลือเชื่อในนัดที่พบกับ เรอัล มาดริด

     ในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ต้องแพ้ต่อ เรอัล มาดริด ไป 3-1 ซึ่ง 2 ประตูที่ "หงส์แดง" เสียนั้นเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของ คาริอุส แบบน่าเหลือเชื่อ

     โดยในเกมดังกล่าวมีจังหวะที่ รามอส ปราการหลังกัปตันทีมของ เรอัล มาดริด ไปศอกใส่ศรีษะของ คาริอุส เข้าเต็มๆและหลังจากนั้นนายด่านชาวเยอรมันก็สร้างความผิดพลาดจนคอลูกหนังมึนไปตามๆกัน

     ล่าสุดทาง ลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับการปะทะดังกล่าวพวกเขาส่งทีมแพทย์ไปหา คาริอุส และนำตัวไปทดสอบด้านสมองที่โรงพยาบาลเจนเนอรัล มาสซาชูเซ็ตต์ส กับ ด็อคเตอร์ รอสส์ ซาฟอนเต้ และ ด็อคเตอร์ ลีนอเร่ ฮาร์เก็ต

     ซึ่งภายหลังจากการตรวจสอบทางโรงพยาบาลก็ได้ออกแถลงการณ์แบบชัดเจนแล้วว่า คาริอุส ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองจริง

    "ในวันที่ 31 พฤษภาคม มิสเตอร์คาริอุส ได้เข้าตรวจโดย ด็อคเตอร์ รอสส์ ซาฟอนเต้ และ ด็อคเตอร์ ลีนอเร่ ฮาร์เก็ต หลังจากการดูเกมย้อนหลังอย่างละเอียดและอาการที่เกิดขึ้นจากอดีตมาจนถึงปัจจุบันและผลตรวจที่ออกมาเราได้ข้อสรุปว่า มิสเตอร์คาริอุส ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองจริงในวันที่ 26 พฤษภาคม 2018"

    "ในช่วงเวลาที่เราประเมิณสภาพของ มิสเตอร์คาริอุส เราได้เห็นถึงอาการและข้อบ่งชี้ความผิดปกติในเรื่องของการมองเห็นและแนวโน้มความผิดปกติที่เกิดขึ้นทันทีในช่วงเวลานั้นซึ่งมันส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน"

    "เรายังคงสังเกตุเห็นว่า มิสเตอร์คาริอุส ยังคงมีอาการกระทบกระเทือนดังกล่าวอยู่และเราคาดหวังว่าเขาจะสามารถเขาสามารถหายจากอาการนี้ได้ภายหลังจากผลตรวจที่ออกมา เราคาดหวังในการเข้ารักษาและเขาจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเหมาะสมเพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุดและเพื่อที่เขาจะได้กลับมาทำกิจกรรมได้อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง"pic : zimbio
Facebook Comment