ข่าว ข่าวฟุตบอล
ทำไมต้องฝืน ! กูร์กตัวส์ บอกถ้า คาริอุส กระเทือนจริงน่าจะขอออก

ทำไมต้องฝืน ! กูร์กตัวส์ บอกถ้า คาริอุส กระเทือนจริงน่าจะขอออก

อัพเดตเมื่อ : June 06, 2018 3:43am โดย : เค.เค.

     ติโบต์ กูร์กตัวส์ นายด่านของ เชลซี ออกมาวิเคราะห์ถึงกรณี ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ว่าหากมีอาการกระทบกระเทือนทางสมองและมองพร่ามัวจริงๆน่าจะรู้ตัวและขอเปลี่ยนตัวออกไม่ใช่ฝืนเล่นอยู่จนเกิดความผิดพลาด

     คาริอุส ถูกรายงานว่าได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองนับตั้งแต่โดย เซร์คิโอ รามอส ศอกใส่บริเวณศรีษะและหลังจากนั้นเขาก็สร้างความผิดพลาดจนเป็นเหตุให้ "หงส์แดง" แพ้ต่อ เรอัล มาดริด ในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 3-1

     ล่าสุดทาง กูร์กตัวส์ ก็ออกมาเชิงติติงเพื่อนร่วมอาชีพเฝ้าเสาผ่านสื่อว่า

    "มันเคยเกิดขึ้นกับผมเหมือนกันตอนโดน อเล็กซิส ซานเชซ กระแทก ผมรู้สึกมึนหัวและก็ไม่สามารถมองเห็นบอลอย่างชัดเจนได้หลังจากนั้นอีก 20 นาทีผมขอเปลี่ยนตัวออกทันทีเพราะผมไม่สามารถมุ่งสมาธิไปที่บอลได้" กูร์กตัวส์ เริ่มกล่าว

    "ผมรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขานะแต่การจะบอกว่าเขาพลาดเพราะได้รับการกระทบกระเทือนแบบนั้นมันได้เหรอ ? เขาโชว์ซูปเปอร์เซฟสวยๆได้ถึง 2 ครั้งเลยนะ มันเป็นจังหวะโชคดีเหรอ ? ผมไม่รู้หรอกเพราะเขาไม่สามารถมองเห็นบอลได้"

    "มันเป็นเรื่องที่โชคร้ายสำหรับเขาที่สร้างความผิดพลาด แต่เมื่อคุณได้รับการกระทบกระเทือนคุณจำเป็นจะต้องออกจากเกมหรือเมื่อแพทย์ได้ทำการบอกคุณว่ามองเห็นสิ่งต่างๆไม่ชัดคุณจะต้องออกทันที"

    "ความผิดพลาดมันสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้รักษาประตูแต่การไปโทษว่ามันเกิดขึ้นจากการกระทบกระเทือนตอนนี้ผมว่ามันออกจะแปลกไปซะหน่อย แต่ถ้าหากทีมแพทย์ที่บอสตันบอกแบบนั้นผมก็โอเคล่ะ"

pic : zimbio
Facebook Comment