ข่าว ข่าวฟุตบอล
ฉุนคุมราชัน! สเปนสั่งเด้ง โลเปเตกี พ้นทัพกระทิง 1 วันก่อนบอลโลก

ฉุนคุมราชัน! สเปนสั่งเด้ง โลเปเตกี พ้นทัพกระทิง 1 วันก่อนบอลโลก

อัพเดตเมื่อ : June 13, 2018 5:45pm โดย : Cruz.

    สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) แถลงการณ์ยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในวันพุธนี้ สำหรับการปลด ฆูเลน โลเปเตกี  ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        เรอัล มาดริด เพิ่งแถลงการณ์ยืนยันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ฆูเลน โลเปเตกี เทรนเนอร์ทีมชาติสเปนที่กำลังเตรียมทัพ "กระทิงดุ" กรำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียจะมารับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของสโมสรด้วยสัญญาระยะยาว 3 ปีหลังทัวร์นาเมนต์เวิลด์ คัพ จบลง

    แม้ว่าอดีตผู้จัดการทีม ปอร์โต้ จะเพิ่งขยายสัญญาคุม "ลา โรฆา" ออกไปจนถึงปี 2020 หรือจนกระทั่งถึงทัวร์นาเมนต์ยูโร 2020 เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเท่านั้น

    ทำให้ในวันพุธนี้สื่อชั้นนำหลายสำนักในประเทศสเปนต่างรายงานตรงกันว่า โลเปเตกี จะพ้นจากตำแหน่งของเขากับทีมชาติสเปนอย่างแน่นอน แม้ว่าฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายจะรูดม่านเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2018 นี้แล้ว

    เนื่องจาก อาร์เอฟอีเอฟ และ หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนไม่พอใจอย่างมากที่ถูกบีบบังคับให้ต้องยกเลิกสัญญากับ โลเปเตกี รวมทั้งเป็นการทำลายสมาธิต่อขุนพล "กระทิงดุ" ที่กำลังเตรียมทีมสำหรับลุ้นแชมป์โลก จนนำมาซึ่งคำสั่งปลดเทรนเนอร์ชาวสแปนิชในท้ายที่สุด

    "ผมรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างมาก แน่นอนผมรู้ว่าจะมีเสียงวิจารณ์มากมานตามมาจากสิ่งที่ผมตัดสินใจทำ แต่ผมมั่นใจว่านี่จะทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้น"

    "ผมชื่นชม ฆูเลน (ฆูเลน โลเปเตกี) อย่างมากมาโดยตลอด ผมเคารพเขาเสมอ เขาเป็นเทรนเนอร์ชั้นยอด และนั่นทำให้มันกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นในการลงมือตัดสินใจ" รูเบียเลส แถลงข่าวที่เมืองคราสโนดาร์ในประเทศรัสเซีย

PIC : twitter.com/brfootball
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น