ข่าว ข่าวฟุตบอล
ฟอร์มเท่านั้น! เนย์มาร์ ยันไม่ได้ภูมิใจเรื่องค่าตัวเลย

ฟอร์มเท่านั้น! เนย์มาร์ ยันไม่ได้ภูมิใจเรื่องค่าตัวเลย

อัพเดตเมื่อ : June 14, 2018 6:14pm โดย : นับหนึ่ง.

     เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกโรงยืนยันว่าไม่ได้สนใจเรื่องการเป็นนักเตะที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมาเลย พร้อมชี้สิ่งที่ภูมิใจคือการบรรลุความฝันวัยเด็กเท่านั้น

     โดยแข้งบราซิลเลี่ยนได้โยกซบ "เปแอสเช" ด้วยค่าตัวสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 222 ล้านยูโร ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้ทีมแดนนํ้าหอม แม้จะต้องเจออาการบาดเจ็บรบกวนก็ตาม

     อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อถูกถามถึงการเป็นผู้เล่นที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ทางด้าน เนย์มาร์ ก็ยืนยันไม่ได้รู้สึกภูมิใจต่อเรื่องดังกล่าวเท่าใดนัก

    "ผมไม่ได้รู้สึกภูมิใจกับเรื่องค่าตัวหรือจากข้อเท็จจริงที่ว่าผมเป็นผู้เล่นที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา" เนย์มาร์ กล่าว

    "มันก็แค่เงินเท่านั้น ผมไม่สามารถมีเอี่ยวได้ โดยส่วนตัวผมจะจ่ายเงินให้ตัวเองน้อยลงด้วยซํ้า"

    "ผมต้องการเป็นคนพิเศษเสมอ นั่นคือเป้าหมายของผมช่วงแรกๆตอนอายุได้ 11 ปี มันอาจฟังดูยาก แต่จากจุดนั้นผมก็พยายามทำให้ดีขึ้นทุกวัน"

    "ผมทำงานและเสียสละทุกวันในชีวิตของผมเพื่อเป็นมืออาชีพในสักวันหนึ่ง นั่นคือความฝันเดียวที่ผมเคยมี ผมฝันที่จะได้เล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ ซานโตส ถูกเรียกไปเล่นให้ทีมชาติและวันหนึ่งก็ไปลุยยุโรป มันไม่สามารถคาดการณ์ได้ในตอนนั้นว่าผมจะประสบความสำเร็จ แต่ผมก็คิดเกี่ยวกับมันเสมอ ไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย"

    "ผมภูมิใจที่ได้บรรลุเป้าหมายในวัยเด็ก นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของผม ในฐานะผู้เล่นคุณต้องแสดงให้เห็นเสมอว่าคุณเป็นใคร แค่เรื่องค่าตัวการย้ายทีมมันไม่ได้ช่วยบอกได้ว่าคุณดีอย่างไรจริงๆหรอก"

Credit Pic : Zimbio
Facebook Comment