ข่าว ข่าวฟุตบอล
เล่นกันแย่เอง ! เลิฟ รับทุกคนโคตรช็อคแพ้นัดแรกบอลโลกรอบ 36 ปี

เล่นกันแย่เอง ! เลิฟ รับทุกคนโคตรช็อคแพ้นัดแรกบอลโลกรอบ 36 ปี

อัพเดตเมื่อ : June 18, 2018 4:52am โดย : เค.เค.

     โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ของทีมชาติเยอรมันนียอมรับว่าหลังจากจบเกมกับ เม็กซิโก ทุกๆคนในทีมต่างช็อคกับผลงานที่ออกมาแต่ตนเองจะต้องนำขุนพล "อินทรีเหล็ก" ฝ่าฟันอุปสรรคและกลับมาเก็บชัยชนะให้ได้

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแชมป์เก่าอย่าง เยอรมันนี พลิกล็อคแบบสุดขั้นหลังต้องพ่ายต่อ เม็กซิโก ไป 1-0 จากการยิงประตูชัยของ เออร์วิง โลซาโน่ ตั้งแต่ช่วงครึ่งเวลาแรก

     ซึ่งความพ่ายแพ้ดังกล่าวเป็นความพ่ายแพ้ของทีมชาติเยอรมันนีในนัดแรกของศึกฟุตบอลโลกรอบ 36 ปีเลยทีเดียวซึ่ง เลิฟ ก็ให้สัมภาษณ์ว่า

    "มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมากๆสำหรับการแพ้นัดแรก มันเป็นสถานการณ์ที่เราทุกคนแทบไม่เคยเจอมาก่อน ในหลายๆทัวนาเมนท์ก่อนหน้าเรามักจะเอาชนะได้ในนัดแรก แต่เราก็ต้องยอมรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น"

    "มันมักจะมีอุปสรรคเข้ามาและในนัดต่อไปเราจะต้องทำให้ดีมากกว่านี้"

    "ครึ่งเวลาแรกเราเล่นกันห่วยมากๆ เราไม่สามารถเล่นได้ตามปกติที่เราเล่น เกมรุกหรือแม้แต่การจ่ายบอลมันไม่เป็นดังใจอีกทั้งเรายังโดนลูกโต้กลับหลายต่อหลายครั้ง เราเล่นกันปวกเปียกและเสียบอลกันในแดนหน้าง่ายเกินไป"

    "ช่วงครึ่งหลังเราพยายามเพรสมากขึ้นกว่าเดิมแต่ เม็กซิโก ก็ลงมาเล่นรับเต็มตัว เรามีจังหวะยิงบ้างแต่มันก็ดูไม่เข้าที่เข้าทางไปหมด บางครั้งพวกเขาก็โต้กลับได้อย่างรวดเร็วอีกต่างหาก"

    "ทุกๆคนไม่มีความสุขหรอกแต่วันพรุ่งนี้เราจะต้องเดินหน้าต่อไป ทีมของเรามีประสบการณ์และสามารถรับมือกับความพ่ายแพ้ได้ เกมต่อไปจะเป็นตัวชี้ขาดและเราจะต้องเอาชนะให้ได้"

pic : zimbio
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น