ข่าว ข่าวฟุตบอล
ต้องฟิตที่สุด!ซิโก้แนะสิ่งสำคัญให้ทัพช้างศึกก่อนลุยอชก.

ต้องฟิตที่สุด!ซิโก้แนะสิ่งสำคัญให้ทัพช้างศึกก่อนลุยอชก.

อัพเดตเมื่อ : June 23, 2018 4:32pm โดย : King Kong

    "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ฝากสิ่งสำคัญให้กับทัพช้างศึกก่อนยกพลไปแข่งขันเอเชียนเกมส์2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยเผยว่าต้องเตรียมสภาพความฟิตให้พร้อมที่สุด เพราะมีเวลาเตรียมทีมน้อย ต้องมีเกมอุ่นเครื่องเข้ามาช่วยด้วย

    โดย "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์2018 ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ เดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือผู้พาช้างศึกคว้าอันดับ4 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ออกมาแสดงความเห็นและชี้สิ่งสำคัญให้ทัพช้างศึกว่า

    "แม้การแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้วเราจะได้อันดับ 4 มา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งสำคัญที่สุดไม่ใช่คุณภาพนักเตะ เพราะเด็กเราไม่ได้เป็นรองใคร แต่เป็นเรื่องการเตรียมความพร้อม เพราะปัญหาสำคัญของนักเตะอายุน้อยคือมักจะไม่ค่อยได้ลงสนามกับต้นสังกัด ทำให้มีปัญหาในเรื่องของสภาพความฟิต เราต้องมีเกมอุ่นเครื่องเข้ามาช่วยตรงจุดนี้"

    "อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับกุนซือทุกคน ไม่ได้เฉพาะโค้ชโย่ง ก็คือเรื่องระยะเวลาในการรวมตัวที่มีค่อนข้างน้อย เทียบกับตอนที่ตนเองคุมทีมก็จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องเดือนละครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้นักเตะได้มีสภาพร่างกายที่พร้อมมากขึ้น สำหรับการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเม้นท์ที่ต้องลงสนามแบบติดๆกัน"
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น