ข่าว ข่าวฟุตบอล
แต้มหลุดมือบ่อย!เซอร์เด็จรับสิงห์เจ้าท่ายังไม่ดีพอลุ้นแชมป์

แต้มหลุดมือบ่อย!เซอร์เด็จรับสิงห์เจ้าท่ายังไม่ดีพอลุ้นแชมป์

อัพเดตเมื่อ : July 09, 2018 1:05pm โดย : King Kong

    "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี รับลูกทีมยังไม่มีความแข็งแกร่งพอที่จะอยู่ในโซนลุ้นแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ภายหลังที่เหนือกว่าในเรื่องจำนวนผู้เล่นกลับทำได้เพียงไล่ตีเสมอสโขทัย เอฟซี 2-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวานที่ผ่านมา

    “มันน่าเสียดาย เรามีโอกาสทำแต้มขึ้นไป และเกมนี้ทุกอย่างเป็นใจให้เราหมดเลย เหลืออย่างเดียว ตรงที่ความเข้าใจแท็คติก รวมถึงการขาด คิม ซึง ฮวาน และ เซร์คิโอ ซัวเรซ ก็ทำให้ความต่อเนื่องเกมของเราไม่ไหลลื่นนัก”

    “ต้องยอมรับว่า เราดีไม่พอสำหรับทีมที่จะขึ้นไปอยู่กลุ่มลุ้นแชมป์ เราต้องแก้ไขกันใหม่ อาจจะเป็นเพราะว่า เราผ่านช่วงที่ดีสุดมาแล้ว เราต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อให้ทีมเรากลับมา พูดตรงๆ เสมอเกมนี้ก็เหมือนแพ้ เพราะเราต้องการทำคะแนนขยับอันดับขึ้นไปให้มากกว่านี้”

    “ช่วงที่เขาเหลือ 10 คน เราพยายามแก้เกม และเตรียมแท็คติกสำหรับเล่นกับสุโขทัย แต่บางทีแท็คติกที่เราวางไว้ ก็ผิดพลาดได้ เราใส่ศูนย์หน้าไป 2 คน เพื่อให้ครอสมากขึ้น แต่นักเตะไปเล่นเลี้ยงเจาะแนวรับคู่แข่ง นั้นเป็นสิ่งที่นักฟุตบอลต้องเรียนรู้ เวลาเรามีผู้เล่นมากกว่า เราต้องเล่นยังไง โจมตีแบบไหน” เซอร์เด็จ กล่าว

    สำหรับการท่าเรือ เอฟซี จะมีโปรแกรมนัดต่อไปในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 16 ทีม พบกับแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในวันพุธที่ 11 กรกฎาคม ที่สนามธูปะเตมีย์

ภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น