ข่าว ข่าวฟุตบอล
ลิ่วตัดเชือก!โค้ชหระชมช้างศึกยู-19ใจแกร่งดับเจ้าภาพ2-1

ลิ่วตัดเชือก!โค้ชหระชมช้างศึกยู-19ใจแกร่งดับเจ้าภาพ2-1

อัพเดตเมื่อ : July 10, 2018 3:23pm โดย : King Kong

    "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชมลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งไม่ตื่นสนามในเกมเอาชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้เป็นผลสำเร็จ

    โดยทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งในเกมส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 หลังเฉือนเอาชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ไป 2-1 จากประตูของ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร และ เมธี สาระคำ ซึ่งคนหลังยิงในรายการนี้ไปแล้ว 4 ลูกด้วยกัน

    ภายหลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "เกมนี้ทำได้ดี นักเตะไม่มีความตื่นเต้นตลอด 70 นาที จากนั้นนักเตะเราได้รับบาดเจ็บ ทำให้เสียประตูในช่วงท้ายเกม จริงๆ เราอยากชนะทุกนัด สุดท้ายมันอยู่ที่จังหวะของฟุตบอล เกมนี้เราเสียประตู ซึ่งทำให้ต้องแก้ไขต่อไป"

    "จากนี้เราต้องดูว่าจะต้องไปเจอใคร เรามีเวลา 2 วันในการแก้ไขข้อผิดพลาด และต้องเช็คอาการบาดเจ็บของนักเตะอีกครั้ง การเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะๆ วันนี้คงทำให้นักเตะได้ประสบการณ์ เราจะได้รู้ว่านักเตะคนใดมีแรงเสียดทานในการลงเล่นระดับนานาชาติ เราต้องพยายามพัฒนานักเตะให้ก้าวข้ามจากการเล่นระดับอาเซียนไปให้ได้ครับ" โคชหระกล่าวปิดท้าย

    สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศทีมชาติไทย จะเข้าไปรอพบรองแชมป์สาย บี ที่ต้องลุ้นกันในนัดสุดท้ายระหว่าง เมียนมา, มาเลเซียและติมอร์ เลสเต ในวันที่ 12 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น