ข่าว ข่าวฟุตบอล
เดส์ชองส์ กร้าวตราไก่ไปให้สุดถึงตำแหน่งแชมป์โลกหลังลิ่วชิงดำ

เดส์ชองส์ กร้าวตราไก่ไปให้สุดถึงตำแหน่งแชมป์โลกหลังลิ่วชิงดำ

อัพเดตเมื่อ : July 11, 2018 12:45pm โดย : Cruz.

    ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เซเล็กซิยอนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์ที่ห้องแถลงข่าวหลังแมตช์กับ เบลเยียม โดยกล่าวกระตุ้นทัพ "เลส์ เบลอส์" ว่าจะต้องก้าวต่อไปอีกหลังผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018

    ขุนพล "ตราไก่" ของ "เดเด้" เฉือนเอาชนะ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" แบบหวุดหวิด 1-0 ด้วยประตูชัยจากลูกโหม่งของ ซามูแอล อุมติตี้ ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ บนสังเวียน เซนต์-ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม ในเมืองเซนต์-ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

    ทำให้ฝรั่งเศสสามารถทะลุเข้าไปเล่นนัดชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก เป็นครั้งที่ 3 ต่อจากปี 1998 กับ 2006 และลุ้นตำแหน่งแชมป์โลก สมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของชาติต่อจากเมื่อปี 1998

    "เป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญของลูกทีมของผม วันนี้ลูกทีมของผมเล่นได้แข็งแกร่งมากกว่าในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และในช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา และวันนี้พวกเขาผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้สำเร็จ"

    "เราไม่ได้ทำทุกอย่างออกมาดีมากนัก แต่แน่นอนว่าเป็นพัฒนาการที่ดีขึ้น ผมภูมิใจอย่างมากกับพวกเขา ผมภูมิใจมากกับหัวใจอันแข็งแกร่งของพวกเขา เพราะผมรู้ว่ามันไม่ใช่เพียงคุณต้องเล่นในระดับสูง และคุณต้องทำประตูให้ได้"

    "แต่กับหัวใจของเราทำให้เราสามารถก้าวต่อไปได้ และนั่นเป็นสิ่งที่เราทำได้จนจนกระทั่งตอนนี้" เดส์ชองส์ กล่าว

PIC : twitter.com/equipedefrance
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น