ข่าว ข่าวฟุตบอล
รามอส เบ็คแฮม มูรินโญ่ ร่วมยินดีหมูป่าพร้อมสดุดีทีมกู้ชีพ-จ่าสมาน

รามอส เบ็คแฮม มูรินโญ่ ร่วมยินดีหมูป่าพร้อมสดุดีทีมกู้ชีพ-จ่าสมาน

อัพเดตเมื่อ : July 11, 2018 5:54pm โดย : Cruz.

    เซร์คิโอ รามอส, เดวิด เบ็คแฮม และ โชเซ่ มูรินโญ่ ร่วมแสดงยินดีสำหรับภารกิจช่วยทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมสรรเสริญ "จ่าแซม" สมาน กุนัน เจ้าหน้าที่หน่วยซีลนอกราชการที่อาสาช่วยเหลือมาปำฺบัติหน้าที่ช่วยเหลือด้วย

    เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาสมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คนได้รับการกู้ชีพออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อย่างปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเหล่านักเตะ และคนดังในวงการฟุตบอลทั่วโลกออกมาร่วมยินดีกับนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และโค้ชของทีมหมูป่า อะคาเดมี่

    รวมทั้งยกย่องเจ้าหน้าที่ทีมงานช่วยเหลือ และไว้อาลัย จ่าเอก สมาน กุนัน หนึ่งในอาสาที่เสียชีวิตในปฏิบัติการถ้ำหลวง หลังทำภารกิจนำถังออกซิเจนเข้าไปวางเพื่อสนับสนุนการกู้ภัยทีมหมูป่า

    โดย รามอส ปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปน และ เรอัล มาดริด ทวีตข้อความว่า "มีความสุขเป็นอย่างยิ่งกับทีมหมูป่า ความพยายามของมนุษย์ที่ยอดเยี่ยมทำให้การช่วยเหลือนี้เป็นไปได้ ไม่ต้องสงสัยว่าต้องมีคนหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจยิ่งกว่านั้น ขอไว้อาลัยให้กับ สมาน กุนัน"    ส่วน เบ็คแฮม โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "เป็นความรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้รับข่าวนี้จากประเทศไทย เด็กๆคือฮีโร่ เช่นเดียวกับโค้ช และทุกคนทั้งชาย และหญิงยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือ และบุคคลที่ยอดเยี่ยม สมาน กุนัน ด้วยการเป็นเรื่องราวของพลังบวก และแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอื่นๆ"

    ด้าน มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยผ่าน "RT" ว่า "ก่อนอื่นเลย ผมต้องบอกว่าผมรู้สึกอัศจรรย์ใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ประเทศไทย ฮีโร่ที่แท้จริงอยู่ที่นั่น เด็กๆทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมนักประดาน้ำ และคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ พวกเขาคือฮีโร่ สำหรับผมฟุตบอลโลกเป็นเรื่องรองลงมาเลย"

PIC : twitter.com/SergioRamos
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น