ข่าว ข่าวฟุตบอล
แกร่ง! ดาลิช ยกย่องคาแรคเตอร์ลูกทีมหลังโค่น 'ทรีไลออนส์'

แกร่ง! ดาลิช ยกย่องคาแรคเตอร์ลูกทีมหลังโค่น 'ทรีไลออนส์'

อัพเดตเมื่อ : July 12, 2018 5:13am โดย : นับหนึ่ง.

     ซลัตโก ดาลิช ผู้จัดการทีมชาติโครเอเชีย ออกโรงยกย่องคาแรคเตอร์ผู้เล่นของตัวเอง หลังต่างสู้สุดใจจนเอาชนะ อังกฤษ ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จเมื่อคํ่าคืนวันพุธที่ผ่านมา

     โดยทัพ "ตราหมากรุก" เพิ่งจะเอาชนะ "ทรีไลออนส์" ได้สำเร็จด้วยสกอร์ 2-1 หลังถูกนำไปก่อนนาทีที่ 5 จาก คีแรน ทริปเปียนต์ ก่อนที่ อิวาน เปริซิช จะซัดนาทีที่ 68 และปิดท้ายด้วยลูกยิงของ มาริโอ มานด์ซูคิช ช่วงต่อเวลาพิเศษ ส่งผลให้ล่าสุด ดาลิช ออกมาชมลูกทีมของเขาเช่นกัน

     "ทั้งสองทีมต่างแสดงคุณภาพของตัวเองออกมา พวกเราไม่ได้ต้องการแก้แค้น นี่คือฟุตบอล มันเป็นกีฬา แต่สิ่งที่พวกเราต้องทำคือการโฟกัสไปกับการเตรียมพร้อมลงเล่นให้ดีที่สุดในรอบชิงชนะเลิศของรายการ" ดาลิชกล่าว

    "สิ่งที่ผู้เล่นของพวกเราทำในวันนี้ ความแข็งแกร่งที่พวกเขาแสดงให้เห็น รวมไปถึงระดับพลังงานของพวกเขา ผมอยากจะเปลี่ยนตัวผู้เล่น แต่ไม่มีใครสักคนต้องการเปลี่ยนตัวเลย ทุกคนต่างบอกว่า 'ผมพร้อม ผมสามารถลุยได้' นักเตะบางคนเล่นด้วยอาการเจ็บเล็กน้อยด้วยซํ้า"

    "ไม่มีใครต้องการพูดว่าผมไม่พร้อมสำหรับช่วงต่อเวลาพิเศษ ไม่มีใครพูดว่าอยากถูกเปลี่ยนตัวเลย เรื่องนี้มันแสดงให้เห็นถึงคาแรคเตอร์และเป็นสิ่งที่ทำให้ผมภูมิใจ ไม่มีใครยอมแพ้เลย"

Credit Pic : Zimbio
Facebook Comment