ข่าว ข่าวฟุตบอล
พร้อมผลักดัน!เฮงซังชูโค้ชเอกทีมหมูป่ามีคุณสมบัติยอดกุนซือ

พร้อมผลักดัน!เฮงซังชูโค้ชเอกทีมหมูป่ามีคุณสมบัติยอดกุนซือ

อัพเดตเมื่อ : July 12, 2018 6:14pm โดย : King Kong

    "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคบอลไทย เผยรู้สึกชื่นชม "โค้ชเอก" เอกพล จันทะวงษ์ ผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ หลังติดตามข่าวแล้วทราบว่าเป็นผู้เสียสละทั้งยกอาหารให้กับเด็กๆ และยังมีสติและความเป็นผู้นำช่วยให้ทั้งหมดเอาตัวรอดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้ ชี้นี่คือคุณสมบัติของโค้ชที่ดี และอวยพรขอให้ประสบความสำเร็จในการเรียนรู้งานโค้ชให้สูงยิ่งๆ ขึ้นไป

    โดยประธานฝ่ายเทคนิคส.บอล เผยว่าได้ติดตามดูข่าวการช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ. เชียงราย มาโดยตลอด และชื่นชม "โค้ชเอก" เป็นพิเศษ ซึ่งเชื่อว่าสิ่งต่างๆ ที่ "โค้ชเอก" แสดงออกมาในยามวิกฤตช่วงที่ติดอยู่ในถ้ำร่วมกับเด็กๆ นั้น คือสิ่งที่ประเสริฐอย่างยิ่ง และเป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับการเป็นโค้ช

    นอกจากนี้ "โค้ชเฮง" ยังกล่าวถึงการที่ "โค้ชเอก" เคยผ่านการอบรมซีไลเซนส์มาแล้ว ว่าต้องลองเช็กไปยัง เอเอฟซี ก่อนว่ามีชื่อของโค้ชเอกถูกลงทะเบียนไปแล้วหรือไม่ และส่วนตัวจะขอให้กำลังใจให้ "โค้ชเอก" ประสบความสำเร็จในฐานะโค้ชฟุตบอลในระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

    "เขาเป็นคนที่น่าชื่นชมมาก เขามีคุณสมบัติของการเป็นโค้ชหรือครูที่ดี ทั้งความเสียสละ และความจริงใจที่มีต่อเด็กๆ เรื่องการอบรมโค้ชก็ต้องลองไปดูที่เอเอฟซี ก่อนว่าคนที่จัดอบรมได้ลงทะเบียนชื่อเขาไปที่เอเอฟซีหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องนี้เยอะมาก ผมเองก็อยากให้เขาเรียนรู้หลักสูตรการเป็นโค้ชและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อจะประสบความสำเร็จในงานโค้ชในระดับสูงต่อไป" โค้ชเฮงกล่าว 
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น