ข่าว ข่าวฟุตบอล
ชบาแก้วกลับถึงไทยพร้อมเก็บตัวต่อที่ญี่ปุ่นเตรียมลุยอชก.

ชบาแก้วกลับถึงไทยพร้อมเก็บตัวต่อที่ญี่ปุ่นเตรียมลุยอชก.

อัพเดตเมื่อ : July 15, 2018 12:33pm โดย : King Kong

เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยสำหรับทัพชบาแก้ว ภายหลังคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 มาครองได้สำเร็จ  โดย“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีมคนเก่ง เผยว่าเตรียมงานเอเชียนเกมส์ต่อเลย โดยวางแผนส่งทีมเก็บตัวญี่ปุ่นหาประสบการณ์ก่อนไปอินโดฯ

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินกลับถึงประเทศไทย หลังเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน ชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งสามารถคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ให้ทีมชาติไทยสำเร็จ ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยถึงแผนการเตรียมทีมสำหรับมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในอีก 1 เดือนข้างหน้า โดยเตรียมส่งนักกีฬาไปเก็บตัวที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ระบบทีมพัฒนาแบบต่อเนื่อง
 
“ผ่านไปอีกทัวร์นาเม้นที่หน้าภาคภูมิใจ พวกเราทุกคนดีใจที่สามารถคว้าแชมป์มาได้เป็นสมัยที่4 ถึงอย่างไรพวกเราก็ยังต้องพัฒนาไปข้างหน้าให้มากที่สุด เพื่อความพร้อมสำหรับฟุตบอลโลกในปีหน้า ซึ่งน้องๆ จะไม่หยุดพัฒนาเท่านี้แน่นอน ขอบคุณคนไทยที่ส่งใจเชียร์ทีมชบาแก้วเสมอมา”

หลังจากนี้เรามีเวลาในการเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่18 อีกประมาณหนึ่งเดือน ซึ่งไทยอยู่กลุ่มC ต้องเจอกับเวียดนามและญี่ปุ่น เราต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ในช่วงปลายเดือนนี้ 25-31 กรกฎาคม น้องๆทีมฟุตบอลหญิงมีโปรแกรมเดินทางไปเก็บตัวและลงเกมส์อุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนหญิงที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด แป้งต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และท่านนายกสมาคมที่ให้การสนับสนุนทีมในหลายๆด้านมาโดยตลอด แป้งหวังว่าแฟนบอลชาวไทยจะเป็นกำลังใจให้กับพวกเราตลอดไปนะคะ” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ซึ่งมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 17-30 กรกฎาคม 2561 ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ ญี่ปุ่น และเวียดนาม
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น