ข่าว ข่าวฟุตบอล
คิดให้ดี ! เอเยนต์เผยกล่อม วิตเซล เข้าถ้ำเสือก่อน ผี-นาโปลี

คิดให้ดี ! เอเยนต์เผยกล่อม วิตเซล เข้าถ้ำเสือก่อน ผี-นาโปลี

อัพเดตเมื่อ : August 08, 2018 11:21pm โดย : เค.เค.

พอล สเตฟานี่ เอเยนต์ส่วนตัวของ อักเซล วิตเซล ได้เปิดเผยว่าเขาได้ทำการพูดกล่อมตัวนักเตะให้ไปเป็นหนึ่งในถ้ำ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ดีกว่าไปเป็นหนึ่งในนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ นาโปลี

ห้องเครื่องวัย 29 ปีตัดสินใจย้ายออกจาก เทียนจิน ฉวนเจียน มาอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัวราวๆ 20 ล้านยูโรและเซ็นสัญญากัน 4 ปีเต็ม

ล่าสุดทาง สเตฟานี่ ก็เปิดเผยว่านอกจากทาง ดอร์ทมุนด์ ที่สนใจแล้วยังมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ นาโปลี แต่ตัวเขาเองก็เชื่อว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดของ วิตเซล นั้นคือ "เสือเหลือง" เท่านั้น

"เรามีการพูดคุยกันซักพัก อักเซล บอกกับผมว่า 'ผมอยากที่จะออกจากจีน' ผมบอกกับเขาพร้อมกับขำไปด้วยว่า 'อักเซล ผมให้สัญญาเลยว่าผมจะกลับมาพร้อมกับสิ่งที่ยอดเยี่ยม !'" สเตฟานี่ เผยกับ 'HLN'

"ผมจำได้ดีเลยว่าหลังจากนั้นไม่กี่เดือนผมได้ไปที่ ดอร์ทมุนด์ ซึ่งผมได้พบกับบางคนในสโมสรและเขาก็นำผมไปพบกับฝ่ายบริหาร"

"มิคาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬากับ ฮันส์-โจอาคิม วัตซ์เก้ ซีอีโอ ได้เรียกพบเข้าไปพบและพูดคุยในช่วงเวลานั้น อักเซล อยู่ที่รัสเซียเพื่อลุยศึกฟุตบอลโลกอยู่ ซึ่งตอนนั้นผมก็ได้ยินมาแล้วว่า ดอร์ทมุนด์ กำลังจับตาดูเขาอยู่"

"ผมอธิบายกับพวกเขาว่าทนายชาวโปรตุกีซของ วิตเซล สามารถเจรจาเพื่อยกเลิกสัญญาโดยจ่าย 20 ล้านยูโรให้กับ เทียนจิน ได้ซึ่งนั่นมันก็ทำให้พวกเขาตื่นตัวเอามากๆเพราะในตอนแรกพวกเขาคิดว่า เทียนจิน อาจจะเรียกราคาสูงถึง 60 ล้านยูโร และเมื่อการซื้อขายเริ่มต้นขึ้นทีมจากจีนพยายามเอาการฉีกสัญญาออกไปแต่มันก็ไม่เป็นผล"

"นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทีมที่ต้องการตัว อักเซล อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึง นาโปลี ด้วยแต่ผมก็ได้บอก อักเซล ไปว่า 'ที่ ดอร์ทมุนด์ นายคือหมายเลข 1 ที่ แมนเชสเตอร์ นายคือหนึ่งในนักเตะเท่านั้นและที่ นาโปลี ก็เช่นกัน'"

pic : Borussia Dortmund
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น