ข่าว ข่าวฟุตบอล
รับตรงๆ ! ชาน ขอโทษแล้วหลังให้สัมภาษณ์เชิงเหยียดเพศ

รับตรงๆ ! ชาน ขอโทษแล้วหลังให้สัมภาษณ์เชิงเหยียดเพศ

อัพเดตเมื่อ : September 21, 2018 5:41am โดย : เค.เค.

     เอ็มเร่ ชาน มิดฟิลด์ตัวกลั่นของ ยูเวนตุส ได้ออกมาขอโทษแล้วภายหลังจากที่เขาออกโรงพูดปกป้อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เชิงเหยียดเพศผู้หญิงจนทำให้หลายคนไม่พอใจ

     โรนัลโด้ ถูกไล่ออกจากสนามในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ ยูเวนตุส บุกไปเอาชนะ บาเลนเซีย ได้ 2-0 เนื่องจากมีไปดึงผมของ เฮย์ซอน มูรีโญ่ ตั้งแต่ช่วงท้ายครึ่งเวลาแรก

     หลังจากจบเกม ชาน ก็ให้สัมภาษณ์ปกป้องเพื่อนร่วมทีมของเขาว่า "แบบนี้ควรเป็นใบแดงงั้นเหรอ ? ผมได้ยินเขา (โรนัลโด้) บอกว่าโดนเพราะไปดึงผมเท่านั้น เห้ยคุณเราไม่ใช่ผู้หญิงนะ เราเล่นฟุตบอล ถ้าหากคุณให้ใบแดงแบบนั้นคุณก็คงให้ใบแดงในทุกๆจังหวะที่ฟาวล์ไปแล้ว ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซนต์เลยว่ามันไม่ใช่ใบแดง"

     โดยหลังจากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวออกไปก็ทำให้มีการวิจารณ์ออกมาว่า ชาน ไปเหยียดเพศหญิงซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าจนทำให้ล่าสุดเจ้าตัวออกมาโพสต์ขอโทษผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวแล้ว

    "ผมต้องการที่จะทำให้มันชัดเจนเกี่ยวกับความคิดเห็นของผมที่ออกไปหลังจากที่ผมได้ชมวีดีโอการโดนไล่ออกของ คริสเตียโน่"

    "ผมต้องการที่จะยืนยันว่าความคิดเห็นดังกล่าวไม่ได้ต้องการมุ่งเป้าถึงผู้หญิง, ฟุตบอลผู้หญิง หรือความเท่าเทียมกันในเรื่องต่างๆแต่อย่างใด ทุกๆคนที่รู้จักผมรู้ดีว่าผมให้ความเคารพต่อผู้หญิงขนาดไหน ผมให้ความเท่าเทียมและความเคารพมาเสมอ"

    "ความตั้งใจของผมคือการอยู่เคียงข้างเพื่อนร่วมทีมเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดและมันอาจจะส่งผลต่อเกมการแข่งขันได้ ผมจึงต้องการขอโทษต่อคำพูดตัวเองหากว่ามันสร้างความเจ็บปวดให้กับใคร"

pic : zimbio
Facebook Comment