ข่าว ข่าวฟุตบอล
องค์ลง ! เอเมรี่ ยันไม่เคยสงสัยในตัวเช็ก-ต่อยอดให้เลโน่ได้

องค์ลง ! เอเมรี่ ยันไม่เคยสงสัยในตัวเช็ก-ต่อยอดให้เลโน่ได้

อัพเดตเมื่อ : September 24, 2018 3:03am โดย : เค.เค.

     อูไน เอเมรี่ กุนซือของ อาร์เซน่อล อองโรงชมเปราะ ปีเตอร์ เช็ก มือกาวคนเก่งของทีมที่ทำผลงานเซฟแล้วเซฟอีกจนสามารถเก็บคลีนชีทในเกมที่พบกับ เอฟเวอร์ตัน ได้สำเร็จ

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อาร์เซน่อล สามารถเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เอาชนะ เอฟเวอรตัน ไปได้ 2-0 ซึ่งนัดนี้พลพรรค "ปืนใหญ่" ยังสามารถเก็บคลีนชีทหรือไม่เสียประตูเป็นนัดแรกอีกด้วย

     หลังจากจบเกม เอเมรี่ ก็ยอมรับในตัวของ เช็ก ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมคว้าชัยชนะเหนือ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน"
 
    "ผมคิดว่าเราต้องการผู้รักษาประตูทุกๆคนนั่นแหละ และวันนี้ ปีเตอร์ เช็ก ก็สำคัญกับเรามาก" เอเมรี่ เริ่มกล่าว

    "ผมมีความสุขกับผู้รักษาประตูและสิ่งที่พวกเขาทำงานเพื่อเราทั้ง เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ, เบรนด์ เลโน่ และ เช็ก ผมคิดว่า เช็ก มีประสบการณ์มากมาย มีศักยภาพ เขาเริ่มต้นช่วงปรีซีซั่นได้ดีและเราก็คิดว่าเขามีสิ่งที่เราต้องการ"

    "วันนี้เขาได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่าเขาทำงานกับเราเป็นยังไงและนี่คือสปิริตที่เขาแสดงออกมาในทุกๆวัน ผู้รักษาประตูคนอื่นก็เช่นกันพวกเขาทำงานได้ดีและเดินหน้ากันต่อเมื่อทีมต้องการ"

    "ผมคิดว่า เลโน่ ไม่ได้เป็นอะไร เขารู้ตัวดีว่าตอนนี้เขาทำงานได้ดีแต่เราก็มีผู้รักษาประตูอยู่สามคน เช็ก อยู่ในช่วงที่ดีเราจึงให้เขาลงสนาม ให้โอกาสลงเล่น มันเป็นสิ่งที่ดีต่อทีม ดีต่อตัวผู้รักษาประตูเอง"

    "ผมยังแปลกใจเล็กๆที่หลายคนสงสัยในตัวเช็ก เพราะผมคิดว่าในตอนนี้นับตั้งแต่แมตช์แรกเขาทำผลงานให้กับเราดีมากๆ"

    "ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีต่อ เลโน่ ด้วยที่จะได้เรียนรู้จาก เช็ก ในทุกๆวัน เลโน่ ยังหนุ่มยังแน่น เขามีความกระหายและเขามาที่นี่ก็เพื่ออนาคตอันยิ่งใหญ่"

pic : zimbio
Facebook Comment