ข่าว ข่าวฟุตบอล
ทุกคนมีฝีมือ!กวินทร์ชั่งใจใครเหมาะเป็นกัปตันทีมลุยซูซูกิคัพ

ทุกคนมีฝีมือ!กวินทร์ชั่งใจใครเหมาะเป็นกัปตันทีมลุยซูซูกิคัพ

อัพเดตเมื่อ : September 25, 2018 1:09pm โดย : KingKong

    "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านมือหนึ่งซึ่งเป็นกัปตันทีมชาติไทย ให้สำภาษณ์กับสื่อเรื่องใครสำควรเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งแทนเขา ในการป้องกันแชมป์ซูซูกิ คัพ ที่กำลังจะมาถึง
    
     โดยทัพช้างศึก ภายใต้การนำทัพของ มิโลวาน ราเยวัช จะไม่ใช้งาน 4 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างประเทศอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา รวมถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากไม่ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์ ทำให้เทรนเนอร์จอมเก๋าชาวเซอร์เบีย ต้องมองหากัปตันทีมคนใหม่รวมถึงผู้รักษาประตูมือหนึ่งเข้ามาทดแทน
    
    “ผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะทีมชาติไทยทุกคนมีความสามารถอยู่แล้ว ส่วนการจะใช้นักเตะที่เล่นอยู่ต่างประเทศคงเป็นเรื่องยาก เพราะโปรแกรมไม่ตรงกับปฏิทินฟีฟ่าเดย์ อย่างไรก็ตามผมมองว่าการป้องกันแชมป์ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายสำหรับเรา”
    
    “ส่วนใครเหมาะสมจะเป็นมือหนึ่งทีมชาติไทยในซูซูกิ คัพ ผมมองว่าให้โค้ชเป็นผู้ตัดสินใจดีกว่า เพราะทุกคนต่างมีฝีมือในตำแหน่งของตัวเองกันอยู่แล้ว” กวินทร์ กล่าว
    
     สำหรับ ทีมชาติไทย กลุ่มบี ร่วมกับ ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และติมอร์ เลสเต โดยโปรแกรมนัดแรก รอบแบ่งกลุ่มไทยจะบุกไปเยือน ติมอร์ เลสเต ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้
Facebook Comment