ข่าว ข่าวฟุตบอล
พร้อมดัน!โค้ชหนึ่งชูดาวรุ่งชุดนี้คืออนาคตของทัพชบาแก้ว

พร้อมดัน!โค้ชหนึ่งชูดาวรุ่งชุดนี้คืออนาคตของทัพชบาแก้ว

อัพเดตเมื่อ : October 07, 2018 1:51pm โดย : KingKong

    "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือ "ทัพชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวชมลูกทำผลงานได้ดีขึ้น พร้อมผลักดันดาวรุ่งให้เป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต
    
     ภายหลังที่ ทัพชบาแก้ว พ่าย ทีมชาติโปรตุเกส ไป 1-4 ในเกมนัดที่สองของการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารายการ 'CFA International Women’s Tournament 2018" หลังจากนัดแรกก็แพ้ฟินแลนด์ 1-3 เมื่อวานที่ผ่านมา
    
    “เกมนี้เด็กทำได้ดีกว่าเดิมเราไม่ได้ลูกที่เสียประตู แต่มองภาพรวมทั้งหมด วิธีการเล่นเราดีกว่าเกมแรกเยอะ เราได้ประตูตีเสมอในครึ่งแรก ส่วนจังหวะที่เสียประตูในลูกที่สองเราพลาดเอง เขาเรียกว่ามันเป็นจังหวพของฟุตบอล เราเสียประตูเราก็อยากประตูคืน ทุกคนโหมเล่นเกมรุกเยอะ ทำให้โดนคู่ต่อสู้โต้กลับ โดยเฉพาะคู่ต่อสู้ที่เขามีความเร็วและเทคนิคดี”
    
    “กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ที่ยิงประตูได้ถือเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่มีอนาคต เราพยายามให้น้องลงสนามมากขึ้นจะเห็นได้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้เราพยายามส่งผู้เล่นดาวรุ่งลงสนามหลายคน เพื่อสร้างนักเตะให้เป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต”
    
    “สำหรับนัดต่อไปที่เราจะเจอกับจีน เราเจอเขามาหลายครั้งแล้วเราแพ้เขา บางเกมแพ้เยอะด้วยเราต้องเน้นเกมรับให้ดีกว่าเดิม และคงไม่เปิดเกมแลกเหมือนสองเกมที่ผ่านมา”
    
     สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ''CFA International Women’s Tournament2018"  นัดสุดท้าย วันที่ 8 ตุลาคม 2561 จีน พบ ไทย ที่สนาม ฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย
Facebook Comment