ข่าว ข่าวฟุตบอล
ต้องกลับมาในปีเดียว!ธนบูรณ์ควงฐิติพันธ์ลั่นพร้อมอยู่ช่วยบีจีต่อ

ต้องกลับมาในปีเดียว!ธนบูรณ์ควงฐิติพันธ์ลั่นพร้อมอยู่ช่วยบีจีต่อ

อัพเดตเมื่อ : October 09, 2018 11:47am โดย : KingKong

    "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ "นิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ 2 แกนหลักบางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดใจถึงอนาคตกับ "กระต่ายแก้ว" หลังจากทีมต้องตกชั้นเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี
    
     หลังจากที่ บางกอกกล๊าส เอฟซี  กลายเป็นทีมสุดท้ายที่ต้องตกชั้นสู่ไทยลีก 2 นับเป็นการตกชั้นสู่ลีกพระรองครั้งแรก นับตั้งแต่ลงเล่นไทยลีกมา 10 ปี (เทคโอเวอร์ ธนาคารกรุงไทย เมื่อปี 2552) ล่าสุดธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ 2 แข้งดีกรีทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตว่า
    
    "มันเหมือนเป็นฝันร้ายของผม เพราะทั้งโดนใบแดงและทีมตกชั้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนผิดหวัง แต่ก็จะไม่โทษใครทั้งนั้น ส่วนการลงไปเล่นในไทยลีก 2 ก็ไม่รู้ว่ามันจะส่งผลกระทบต่อการติดทีมชาติมากแค่ไหน แต่ผมก็จะสู้อย่างเต็มที่ รักษาฟอร์มการเล่นให้ดีที่สุด และพาทีมเลื่อนชั้นกลับสู่ไทยลีก 1 ให้ได้ ในปีเดียว " ธนบูรณ์ กล่าว
    
     ส่วนทางด้าน ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กล่าวว่า " ยอมรับว่ารู้สึกแย่และเสียดายที่ทีมต้องตกชั้น เพราะเราพลาดกันเอง ไม่ใช่เฉพาะ 2 เกมสุดท้าย (เสมอ อุบล 1-1, แพ้ โคราช 1-2) ที่เราทำแต้มหลุดมือ แต่ก็มีหลายเกมที่ยังไม่ดีพอ "
    
    "ส่วนปีหน้าก็อยากจะอยู่กับทีมต่อไป เพราะในใจก็ไม่ได้อยากย้ายไปไหน เพราะผมมีความตั้งใจที่จะช่วยให้ทีมกลับขึ้นมาเล่นในไทยลีกอีกครั้ง "
    
     สำหรับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ยังมีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกคัพ 2018 โดยจะลงสนามนัดชิงชนะเลิศ พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมนี้ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต เวลา18.00น.

ภาพ: Bangkok Glass FC - สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส
Facebook Comment