ข่าว ข่าวฟุตบอล
ดูแลครอบครัว!บิ๊กตราดแจงเหตุหลังโค้ชโอ่งแยกทางกับทีม

ดูแลครอบครัว!บิ๊กตราดแจงเหตุหลังโค้ชโอ่งแยกทางกับทีม

อัพเดตเมื่อ : October 10, 2018 2:42pm โดย : KingKong

นายกวิเชียร ทรัพ์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสร ตราด เอฟซี ทีมน้องใหม่ไทยลีก ออกมาชี้แจงเรื่องการแยกทางกับ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน อดีตกุนซือของทีม โดยเผยว่าเจ้าตัวมีเหตุผลที่ต้องกลับไปดูแลครอบครัว

ภายหลังที่อดีตแบ็กซ้ายดาราเอเชียคุมตราด เอฟซี จบอันดับ 2 ของศึกไทยลีก2 คว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกของสโมสร ล่าสุด ดุสิต เฉลิมแสน ยืนยันว่าตัวเองได้แยกทางกับตราด เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสร ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า

ได้มีการเจรจากับนายดุสิต เฉลิมแสน 2 ครั้ง ครั้งแรกที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน จึงได้มาหารืออีกครั้งที่ จ.ตราด เมื่อคืนวันที่ 8 ตุลาคม 2561 ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถทำทีมตราดเอฟซีต่อได้ในฤดูกาล 2019 โดยมีเหตุผล 2 ประการคือ เรื่องแรก ต้องการที่จะดูแลครอบครัว โดยเฉพาะลูกที่เริ่มเป็นวัยรุ่น จึงต้องการทำทีมที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯเพื่อจะได้เดินทางกลับมาดูครอบครัวได้สะดวก

ส่วนเรื่องที่ 2 คือ นักเตะที่ร่วมทำงานมาด้วยกันหลายคนไม่สามารถทอดทิ้งนักเตะเหล่านี้ได้ และต้องนำไปเล่นในทีมใหม่ด้วย ซึ่งหากจะมาเล่นในระดับไทยลีก 1 กับตราดเอฟซีจะไม่สามารถยึดเป็นตัวจริงได้และอาจจะส่งผลกระทบกับทีมตราดเอฟซีได้

นายกวิเชียร กล่าวว่า “ดีใจกับน้อง และเราจากกันด้วยดี ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน ยอมรับในเหตุผล อย่างไรก็ตาม โค้ชที่จะมาคุมตราดเอฟซีนั้น มีหลายคนได้เสนอตัวมาแล้ว และทางสโมสรฯจะได้มีการประชุมหารือและตัดสินใจในวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว เมื่อได้แล้วก็จะหานักเตะมาอยู่ในทีมซึ่งขณะนี้มี 15 คนแล้วที่เสนอตัวเข้ามา ซึ่งทางสโมสรต้องรีบสรุปกันให้เร็วที่สุด”

“สำหรับกองเชียร์ชาวตราดบางคนที่แสดงความคิดเห็นในเชิงดูหมิ่นสโมสรฯนั้น ขอบอกว่า ทางสโมสรฯทำหน้าที่ได้ดีที่สุด เสียสละเวลา เสียสละเงินทุน รวมทั้งเรื่องอื่นๆมาอย่างต่อเนื่อง ควรจะเข้าใจและให้กำลังใจคนที่ทำงาน คนที่เสียสละมาทำทีมฟุตบอลไม่ใช่เอาแต่ตำหนิ และด่าว่าในทางเสียหาย หากเป็นเช่นนี้พร้อมจะยุติบทบาทในการทำทีมตราดเอฟซีและให้คนที่วิจารณ์ออกมาทำทีมเอง จะได้เข้าใจปัญหา ไม่ใช่แต่แสดงความคิดเห็นอย่างมีอคติ”

สำหรับ ดุสิต เฉลิมแสน เข้ามาคุมทีมตราด เอฟซี ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนพาทีมเลื่อนชั้นได้สำเร็จในฤดูกาลนี้
Facebook Comment