ข่าว ข่าวฟุตบอล
ถ้วยไหนก็ได้!มาโน่ปีหน้าบียูต้องมีแชมป์ติดมือ

ถ้วยไหนก็ได้!มาโน่ปีหน้าบียูต้องมีแชมป์ติดมือ

อัพเดตเมื่อ : October 11, 2018 2:02pm โดย : KingKong

     มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือคนเก่ง "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์ไทยลีก 2018 ออกมาเผยถึงเป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2019 ว่าต้องการคว้าแชมป์ฟุตบอลในประเทศถ้วยไหนก็ได้ พร้อมตั้งเป้าหมายหวังเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 ให้ได้ด้วย
    
     โดยผลงานของทีม "แข้งเทพ" ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 แข่ง 34 นัด ชนะ 21 เสมอ 8 แพ้ 5 มี 71 คะแนน คว้ารองแชมป์ไทยลีก พร้อมสิทธิ์การเข้ารอบไปแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบเพลย์ออฟ รอบสอง
    
    "เป้าหมายในฤดูกาลกาลหน้า นั่นคือเราต้องการคว้าแชมป์ ไม่สำคัญว่าจะเป็นถ้วยใบไหนและเป้าหมายแรกผมรู้ว่ามันยาก (ACL) เรารู้ว่า 6 ปีที่ผ่านมา ถ้าผมจำไม่ผิดไม่มีทีมจากไทยทีมไหนที่ชนะได้ในรอบคัดเลือกรอบที่สองได้เลย ถึงแม้พวกเขาชนะได้ในเกมรอบแรก แต่เมื่อต้องไปเยือนทีมจาก ญี่ปุ่น , จีน หรือ ออสเตรเลีย ก็มักจะเป็นเกมที่ยากและเป็นเกมสุดท้าย"
    
    "ดังนั้นเราจะโฟกัสสองเกมนี้เป็นอันดับแรก และจะพยายามเข้ารอบแข่งกลุ่มให้ได้ เรารู้ว่ามันยากแต่นี่คือเป้าหมายแรกที่ชัดเจนมากๆ เราจะทำงานสี่เดือนจากนี้เกี่ยวกับการจัดลำดับความสำคัญ เกี่ยวกับการพักฟื้นของนักเตะ เกี่ยวกับการฝึกซ้อมเพื่อสองเกมนี้เป็นลำดับแรก"
    
    "ถ้าเราสามารถทำได้มันคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่ถ้าเราทำไม่ได้หลังจากนั้นเกมลีกจะเริ่มอีกสัปดาห์และเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นเราต้องการเป็นแชมป์ เราต้องการเป็นแชมป์บอลถ้วยใดถ้วยหนึ่ง และแน่นอนเราต้องการเป็นแชมป์ไทยลีก" มาโน่ กล่าวปิดท้าย
Facebook Comment