ข่าว ข่าวฟุตบอล
แจ่มจริงน้องเอ๊ย ! เซาธ์เกต คำรามสิงโตเล่นตามแผนจนขย้ำกระทิงได้

แจ่มจริงน้องเอ๊ย ! เซาธ์เกต คำรามสิงโตเล่นตามแผนจนขย้ำกระทิงได้

อัพเดตเมื่อ : October 16, 2018 6:06am โดย : เค.เค.

     แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ของทีมชาติอังกฤษสุดภูมิใจในตัวลูกทีมที่สามารถบุกไปบดเอาชนะทีมชาติสเปนได้แบบเมามัน 3-2 ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

     ในเกมดังกล่าว "สิงโตคำราม" ออกนำไปก่อน 3-0 จากการยิงของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง คนเดียว 2 ประตูและ มาร์คัส แรชฟอร์ด อีก 1 ตุง ทว่าในครึ่งหลังพวกเขาก็มีระส่ำไปบ้างเมื่อโดน ปาโก้ อัลกาเซร์ และ เซร์คิโอ รามอส ตีตื้นมาเป็น 3-2 แต่สุดท้ายก็ตีเสมอไม่สำเร็จ

     โดยหลังจากจบเกมสถิติออกมาว่า อังกฤษ มีโอกาสครองบอล 27 เปอร์เซนต์เท่านั้นและการโอกาสการยิงประตูก็เพียงแค่ 5 ครั้งแตกต่างจากสเปนที่กดไป 23 แต่ถึงอย่างนั้น เซาธ์เกต ก็เผยว่า

    "เรารู้ดีว่ามันคงไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการหากเราตั้งรับตลอด 90 นาทีดังนั้นเราจะต้องมีความกล้าหาญเมื่อได้บอล เราคุยกับ 3 ประสานในแดนหน้าว่าพวกเขาจะต้องเชื่อมั่นในตัวเองและจะต้องทำยังไงให้บอลไปถึงพวกเขา"

    "เรารู้อยู่แล้วว่า สเปน จะต้องเพรสไวและมีโอกาสเสียบอลสูง เราจึงเลือกที่จะเสี่ยงเมื่อบอลอยู่หน้าประตูแต่เมื่อเราสามารถหลุดออกมาจากการเพรสของพวกเขาได้มันก็กลายเป็นจังหวะโต้กลับที่ยอดเยี่ยม เราเล่นกันแบบมีศักยภาพและความกล้าหาญ นักเตะของเรานั้นทำให้ผมพอใจอย่างมาก"

    "พวกเขาสมควรที่จะภูมิใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองในวันนี้"

pic : zimbio
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น