ข่าว ข่าวฟุตบอล
ยังไงต่อดี ? เผยสถิติอินทรีแย่สุดในประวัติศาสตร์ตัวเอง

ยังไงต่อดี ? เผยสถิติอินทรีแย่สุดในประวัติศาสตร์ตัวเอง

อัพเดตเมื่อ : October 17, 2018 5:56am โดย : เค.เค.

     ยิ่งเล่นกลายเป็นยิ่งแย่ซะอย่างนั้นเมื่อสถิติที่ออกมาในตอนนี้ปรากฏว่าทีมชาติเยอรมนีมีฟอร์มที่ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังของตัวเองไปแล้วเรียบร้อยภายหลังจากแพ้ต่อแชมป์โลก ฝรั่งเศส ไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
 
     ศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก เมื่อวันอังคาร เยอรมนี ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากการยิงจุดโทษของ โทนี่ โครส ทว่าสุดท้ายพวกเขาก็ต้องแพ้ต่อ "ตราไก่" เมื่อ อ็องตวน กรีซมันน์ ซัดเบิ้ลช่วยให้แชมป์โลกพลิกกลับมาเอาชนะได้สำเร็จ

     โดยในปีปฏิทิน 2018 นั้นพลพรรค "อินทรีเหล็ก" แพ้ไปแล้วถึง 6 นัดต่อ บราซิล, ออสเตรีย, เม็กซิโก, เกาหลีใต้, เนเธอร์แลนด์ และล่าสุดก็คือ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการแพ้ถึง 6 นัดครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติของพวกเขาตลอดระยะเวลา 1 ปี

     นอกจากนี้ยังมีสถิติที่บ่งบอกถึงความย่ำแย่ของ เยอรมนี ในตอนนี้อีกคือความพ่ายแพ้ต่อ เนเธอร์แลนด์ และ ฝรั่งเศส นั้นเป็นความพ่ายแพ้ติดต่อกัน 2 นัดครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2000

     อีกทั้งตลอด 11 เกมในปี 2018 นั้นพวกเขายังเก็บได้เพียง 1 คลีนชีตเท่านั้นนั่นก็คือเกมที่เสมอกับ ฝรั่งเศส 0-0 ในช่วงเดือนกันยายนซึ่งครั้งสุดท้ายที่ เยอรมนี มีสถิตินี้ก็ต้องย้อนกลับไปปี 1964 เลยทีเดียว

     ในส่วนของช่วงปลายปีนั้น "อินทรีเหล็ก" ยังมีคิวพบกับ รัสเซีย ซึ่งเป็นเกมอุ่นเครื่องวันที่ 15 พฤศจิกายนก่อนที่จะลงแข่ง ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก นัดปิดท้ายกับ เนเธอร์แลนด์ ในอีก 4 วันถัดมา

pic : BBC Sport
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น