ข่าว ข่าวฟุตบอล
ต้นแบบ! อองรี ยก 'เวนเกอร์-เป๊ป' เป็นแรงบันดาลใจในการเป็นกุนซือ

ต้นแบบ! อองรี ยก 'เวนเกอร์-เป๊ป' เป็นแรงบันดาลใจในการเป็นกุนซือ

อัพเดตเมื่อ : October 18, 2018 1:07am โดย : Fanaway

เธียร์รี่ อองรี ผู้จัดการทีมป้ายแดงของ โมนาโก ยอดทีมจากศึกลีกเอิง เผยว่าสิ่งที่เขาได้เรียนรู้มาจาก อาร์แซน เวนเกอร์ และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มันจะช่วยให้เขาเริ่มต้นในการเป็นกุนซือที่ โมนาโก ได้อย่างแน่นอน

อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส เพิ่งจะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีม ไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยกลับมาคุมสโมสรที่เป็นคนชุบเลี้ยงตั้งแต่สมัยที่เขายังเป็นดาวรุ่ง

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการคุมทีมครั้งแรกของ อองรี อย่างเต็มตัว หลังจากที่เป็นสตาฟโค้ชให้กับ โรแบร์โต้ มาติเนซ ที่ ทีมชาติเบลเยี่ยม ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่าการร่วมงานกับ เวนเกอร์ ที่ อาร์เซน่อล และ กวาร์ดิโอล่า ที่ บาร์เซโลน่า มันช่วยให้เขาเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง และสิ่งที่เรียนรู้มานั้นมันจะช่วยพัฒนาการเป็นโค้ชของเขาได้ในอนาคต

"ผมเรียนรู้มาจากพวกเขา อย่างไรก็ตามพวกเขาเป็นสิ่งท้าทายสำหรับผม หรือบางครั้งพวกเขาก็ทำในสิ่งที่ผิด อาร์แซน ได้ปลดล็อคหลายๆสิ่งหลายๆอย่างในจิตใจของผม ทำให้ผมกลายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ"

"เป๊ป สำหรับผมแล้ว เขาคือสิ่งที่ผมเอาเป็นแบบอย่าง ผมได้เรียนรู้วิธีการเล่น เมื่อผมย้ายไปที่ บาร์เซโลน่า ที่ที่เขาคุมทีม" อดีตกองหน้าปืนใหญ่ กล่าว
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น