ข่าว ข่าวฟุตบอล
เค้าคือแชมเปี้ยน!ชินภัทร์ใจกามาพาช้างศึกสู่ความสำเร็จแน่

เค้าคือแชมเปี้ยน!ชินภัทร์ใจกามาพาช้างศึกสู่ความสำเร็จแน่

อัพเดตเมื่อ : November 06, 2018 1:53pm โดย : KingKong

ชินภัทร์ ลีเอาะ กองหลังทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ ของ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แสดงความมั่นใจว่า อเล็กซานเดร กามา กุนซือคนใหม่จะช่วยให้ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ เหมือนกับที่ทั้งคู่คว้าแชมป์ร่วมกันมาในนามสโมสร

โดยกุนซือชาวบราซิล เคยร่วมงานกับ ชินภัทร ลีเอาะ มาแล้วในนามสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และสีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์มาครองมากมายทั้ง ช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2017 และ 2018, ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018 และ โตโยต้า ลีก คัพ ฤดูกาล 2018

“การซ้อมสองครั้งที่ผ่านมา ก็เน้นเรื่องการปรับตัวกับการฟื้นฟูร่างกายเป็นหลัก” ชินภัทร์ กล่าวเริ่ม

“สำหรับตัวผมกับกามา เองก็เคยร่วมงานกันในเชียงราย ยูไนเต็ด มาแล้ว และเราก็ประสบความสำเร็จมามากมาย ผมก็เชื่อว่าเขาจะช่วยให้ทีมชาติไทย ชุดนี้ของเราประสบความสำเร็จเช่นกัน”

“สำหรับกามาเอง เขาก็เป็นโค้ชที่จริงจัง แต่ก็ให้อิสระกับนักเตะในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ในสนาม และวิธีการหลายๆ อย่างของเขา ก็ช่วยให้นักเตะมีพัฒนาการ”

“ก็ขอฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทยชุดนี้ ผมเชื่อว่าทั้งผมและเพื่อนร่วมทีม จะทำเต็มที่เพื่อช่วยกันพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปประเทศจีน ทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018 ต่อไป
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น