ข่าว ข่าวฟุตบอล
ทำไรไม่ได้ ! เป๊ป รับเรือต้องอยู่กับคำว่า 'เงินซื้อความสำเร็จ'

ทำไรไม่ได้ ! เป๊ป รับเรือต้องอยู่กับคำว่า 'เงินซื้อความสำเร็จ'

อัพเดตเมื่อ : November 07, 2018 4:21am โดย : เค.เค.

     เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์แบบปลงๆว่าสโมสรของเขาคงอยู่กับคำว่า 'เงินซื้อความสำเร็จ' ต่อไปเรื่อยๆภายหลังจากโดนกระแสข่าวฟอกเงินเพื่อหลีกเลี่ยงกฏไฟแนลเชี่ยลแฟร์เพลย์

     มีกระแสออกมาจากสื่อจอมแฉแห่งเยอรมันนีอย่าง 'Der Spiegel' ว่า ซิตี้ ได้รับเงินสนับสนุนหลายล้านปอนด์จากเจ้าของ ชีค มานซูร์ ด้วยการมาในรูปแบบของสปอนเซอร์จาก อาบู ดาบี เพื่อหลีกเลี่ยงกฏการเงิน

     อีกทั้งข้อมูลที่สื่อดังกล่าวยังระบุต่ออีกว่าทาง "เรือใบสีฟ้า" รู้เห็นเป็นใจกับ 'ฟีฟ่า' หรือสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติในการไม่โดนโทษห้ามแข่ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2014 เพราะพวกเขาทำผิดกฏด้านการเงิน

     ทำให้สื่อสอบถามถึง เป๊ป ว่าความสำเร็จจะโดนดูถูกมากขึ้นหรือไม่เกี่ยวกับข้อกล่าวหาดังกล่าวซึ่งนายใหญ่ชาวสแปนิชก็เผยว่า

    "ผมคิดว่าสิ่งนี้มันถูกพูดมาเป็นสิบปีแล้วมั้ง ทุกๆคนต่างพูดว่าสโมสรประสบความสำเร็จเพราะว่าเงิน" เป๊ป กล่าว

    "นั่นเป็นสิ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอที่นี่เพราะการที่จะอยู่และประสบความสำเร็จในระดับเดียวกันไปเรื่อยๆคุณต้องใช้เวลา และเงินจำนวนมาก แน่นอนมันคือเรื่องปกติ"

    "ตอนผมอยู่กับ บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิค ผมได้ยินลูกทีมผมพูดกันว่า 'แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่มีเงิน ก็แค่มีเงิน' เราจำเป็นต้องอยู่กับเรื่องนี้ให้ได้"

    "ผมเข้ามาอยู่ในนี้ก็ 2-3 ปีผมคงพูดได้เต็มปากแหละว่าแน่นอน มันก็เหมือนกับสโมสรอื่นๆทั่วโลก ที่แห่งนี้มีเงินเยอะจริงๆ"

    "แต่ที่นี่เป็นสโมสรที่น่าเหลือเชื่อและมีคนมหัศจรรย์มากมายทำงานอยู่ พวกเขาคือมืออาชีพไม่ใช่แค่พนักงาน ที่นี่คือสโมสรที่สุดของความมืออาชีพและพวกเขาพยายามทำทุกอย่างไปในทิศทางที่ถูกต้อง"

pic : Capital Manc News
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น