ข่าว ข่าวฟุตบอล
อยู่เป็นว้อย ! ชาก้า อวยไม่หยุดบอกฟอร์มตนสุดติ่งก็เพราะ เอเมรี่

อยู่เป็นว้อย ! ชาก้า อวยไม่หยุดบอกฟอร์มตนสุดติ่งก็เพราะ เอเมรี่

อัพเดตเมื่อ : November 18, 2018 5:47am โดย : เค.เค.

     กรานิต ชาก้า ห้องเครื่องซ้ายสังหารของ อาร์เซน่อล ออกโรงชมนายใหญ่คนใหม่อย่าง อูไน เอเมรี่ ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ฟอร์มการเล่นของเขาดีขึ้นแถมยังพัฒนามากขึ้นไปอีกระดับในฤดูกาลนี้

     มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยค่าตัวกว่า 40 ล้านปอนด์แต่ก็โดนแฟนๆ "ปืนใหญ่" ด่าอยู่แทบจะตลอดเวลาเนื่องจากฟอร์มการเล่นของเขาไม่มีวี่แววว่าจะคุ้มค่าตัว

     อย่างไรก็ตามมาในฤดูกาลนี้ ชาก้า ได้รับเสียงชมมากกว่าเสียงด่าไปแล้วซึ่งเจ้าตัวก็ขอยกเครดิตให้กับกุนซือคนใหม่อย่าง เอเมรี่

    "บางทีนี่อาจจะเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดของผมก็ได้" ชาก้า กล่าวกับ 'Aargauer Zeitung'

    "มันไม่มีข้อสงสัยอะไรเลย ผมคิดว่าตัวเองได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น"

    "ผมรู้สึกดีที่สุดนับตั้งแต่ผมอยู่กับ อาร์เซน่อล และโค้ชก็มีอิทธิพลกับผมอย่างมาก เขาเตรียมพร้อมเราทุกคนและเราก็มีแผนไว้ใช้ตลอด เรารู้ดีว่าควรทำยังไงกับบอลและไม่ควรทำอะไรเมื่อไม่มีบอล เรารู้ว่าเราควรไปยืนอยู่ตรงไหน"

    "เอเมรี่ ก็เหมือนกับ ลูเซียน ฟาร์ฟ (เคยร่วมงานกันที่ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค) เขาเป็นคนที่คอยผลักดันเราอยู่ข้างหลังและพูดเรื่อยๆจนกว่าเราจะเข้าใจมัน"

    "ผมไม่เคยคุยกับ เอเมรี่ เลยจนถึงช่วงจบฟุตบอลโลกและเมื่อผมกลับไปที่สนามซ้อมวันแรกเขาเดินมาบอกผมเลยว่า 'กรานิต นายคือ 1 ใน 5 กัปตันของผม' ผมอยู่ในสโมสรระดับท็อปของโลกนะ ดังนั้นมันทำให้ผมภูมิใจมากๆ มันช่วยให้คุณมีความมั่นใจจริงๆ"

pic : zimbio
Facebook Comment