ข่าว ข่าวฟุตบอล
ซิโก้เชียร์อดิศักดิ์ยิงทำลายสถิติรุ่นพี่ในทีมชาติ

ซิโก้เชียร์อดิศักดิ์ยิงทำลายสถิติรุ่นพี่ในทีมชาติ

อัพเดตเมื่อ : November 21, 2018 1:53pm โดย : KingKong

    "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือ "ช้างศึก" ออกมาเผยถึง ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม สายบี นัดที่ 3 ที่จะออกไปเยือน ฟิลิปินส์ ในวันที่ 21 พ.ย.นี้
    
     โดย "ซิโก้" เผยถึง อดิศักดิ์ ไกรษร หัวหอกรุ่นน้องที่ซัดไปแล้ว 7 ประตูในรายการนี้ว่า "จริงๆ ผมเองได้ติดตามการเล่นของ ทีมชาติไทย อยู่ทุกนัด และเป็นกำลังใจให้ลูกศิษย์หลายคน ส่วนตัวมองว่าชาติอื่นๆ มักใช้นักเตะคนเดิมๆ ซึ่งอยู่ในช่วงโรยราแล้ว เมื่อเทียบกับ ทีมชาติไทย ดูแล้วเราเก๋ากว่าเยอะ มั่นใจว่า ทีมชาติไทย จะสามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกสมัยครับ"
    
    "สำหรับ กอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรษร) ที่ยิงไปแล้ว 7 ลูกในซูซูกิ คัพ 2018 ทำให้เทียบเท่ากับสถิติของ เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ที่ยิงได้ 7 ประตู ในรายการเดียว เมื่อปี 1996 แต่ทว่า กอล์ฟ ยังเหลือเกมการแข่งขันอีกหลายนัด นอกจากนี้หากนับรวมซูซูกิ คัพ ที่ผ่านมา กอล์ฟ ได้ยิงไปแล้ว 9 ลูก โดยเท่ากับสถิติของ โจ้ (ศรายุทธ ชัยคำดี) และผมขอเป็นกำลังใจให้ กอล์ฟ ทำลายสถิติของรุ่นพี่ในทีมชาติ รวมถึงของผมเองด้วยที่เคยยิงในรายการนี้ทั้งหมด 12 ลูก และของ พี่โย่ง (วรวุฒิ ศรีมะฆะ) กับ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ที่เคยยิงไว้ 15 ประตูเท่ากันให้ได้ด้วย" ซิโก้ กล่าวปิดท้าย
    
     สำหรับโปรแกรมแข่งนัดต่อไปของทีม ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะออกไปเยือน ฟิลิปินส์ ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม สายบี นัดที่ 3 วันที่ 21 พ.ย. 61 เวลา 18.30 น. ณ สนามปานาอัด สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดช่อง 7 HD และ bugaboo TV
Facebook Comment