ข่าว ข่าวฟุตบอล
ตัดปัญหา ! เผยแล้ว โบค่า-ริเวอร์เพลท โยกชิงนอกประเทศมันซะเลย

ตัดปัญหา ! เผยแล้ว โบค่า-ริเวอร์เพลท โยกชิงนอกประเทศมันซะเลย

อัพเดตเมื่อ : November 28, 2018 4:21am โดย : เค.เค.

     มีปัญหาคาราคาซังกันมาเนิ่นนานสุดๆสำหรับคู่ชิงในฝันระหว่าง โบค่า จูเนียร์ พบกับ ริเวอร์เพลท ที่โคจรมาพบกันในนัดชิงชนะเลิศของศึก โคปา ลิเบอร์ตาโดเรส หรือศึกชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้ที่ไม่สามารถแข่งนัดที่ 2 ได้กันซักที

     นัดชิงชนะเลิศของศึก โคปา ลิเบอร์ตาโดเรส นั้นจะแข่งกันแบบระบบ เหย้า-เยือน ซึ่งนัดแรกไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการเล่นในสนามของ โบค่า จูเนียร์ ซึ่งทั้งสองทีมเสมอกันไปก่อน 2-2

     ทว่ามาถึงนัดที่สองกำหนดการเดิมนั้นจะถูกเล่นที่สนาม เอสตาดิโอ โมนูเมนทัล ของ ริเวอร์เพลท ในวันเสาร์ที่ผ่านมาทว่าเกิดเหตุการณ์แฟนๆ ริเวอร์เพลท บุกทำลายรถบัสของ โบค่า จูเนียร์ ระหว่างการเดินทางมาสนาม

     เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้การแข่งเลื่อนไปวันอาทิตย์แต่สุดท้ายเรื่องราวก็บานปลายมีการทำลายรถบัสเช่นเดิมแต่คราวนี้หนักข้อจนถึงการทำให้แข้งของ โบค่า จูเนียร์ ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถลงสนามแข่งขันได้ทำให้เกมถูกยกเลิกแบบไม่มีกำหนดแข่งใหม่

     ล่าสุดทาง 'CONMEBOL' หรือสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ก็ยืนยันแล้วว่าเกมจะถูกโยกออกไปเล่นยังต่างประเทศที่ไม่ใช่ อาร์เจนติน่า และจะมีการแข่งในวันที่ 8 ไม่ก็ 9 ธันวาคมเพื่อให้นักเตะ โบค่า จูเนียร์ รักษาอาการบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายให้ดีเสียก่อน

     สำหรับประเทศที่ถูกเลือกนั้นมีทาง บราซิล, ปารากวัย และ อิตาลี ที่ยื่นข้อเสนอมาว่าพร้อมจะจัดการแข่งขันให้

pic : HooligansTV

Facebook Comment