ข่าว ข่าวฟุตบอล
การแสดงยอดเยี่ยม! คล็อปป์ ไม่พอใจพฤติกรรมของผู้เล่นทีม PSG

การแสดงยอดเยี่ยม! คล็อปป์ ไม่พอใจพฤติกรรมของผู้เล่นทีม PSG

อัพเดตเมื่อ : November 29, 2018 4:03pm โดย : ก.กล้า

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู็จัดการทีมของ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ออกอาการไม่แฮปปี้กับพฤติกรรมในสนามของนักเตะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง บางคนที่ทำให้ลูกทีมของเขาดูเหมือนเป็น "จอมเชือด"

ซีมอน มาร์ซิเนียค ผู้ตัดสินชาวโปแลนด์ แจกใบเหลืองไปทั้งหมด 8 ใบ ในเกมเมื่อคืนนี้ โดย 6 ใบในนั้นตกเป็นของผู้เล่นลิเวอร์พูล

คล็อปป์ โวยแตก หลังลูกทีมเป็นฝ่ายปราชัยต่อเจ้าถิ่นไป 2-1 ประตู ด่ากราดนักเตะเจ้าบ้านว่าไม่มีความเป็นนักกีฬา แต่ก็ยังย้ำชัดว่าทีมของตนนั้นต้องทำใจให้สงบในสถานการณ์แบบนี้

"ถ้าคุณทำเหมือนว่าคุณใกล้ตาย แล้วหลังจากนั้นก็ลุกขึ้นมาได้ทันที คุณต้องแจกใบเหลืองคนๆนั้น มันไม่มีความเป็นนักกีฬาเลย" 

"ผมไม่เคยหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ตัดสิน แต่ช่วยห้ามปรามสิ่งเหล่านี้หน่อย ผมเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยขนาดนั้นหรอก แต่ว่าคืนนี้มันเกิดขึ้นและเราก็ยังสุขุมไม่พอ"

"ผมรู้ว่ามันทำตัวใจเย็นได้ยากในสถานการณ์แบบนี้ แม้แต่ โจ โกเมซ ยังโดนใบเหลืองเลย เขาเป็นเด็กที่นิสัยดีที่สุดในโลกแล้ว แต่เขายังเกือบโดนใบแดง มันทำให้เราเล่นยากมาก แต่เราแพ้เพราะพวกเขายิงได้ 2 ประตู แล้วเรายิงได้แค่ 1 เราเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร"

"เราเล่นเกมด้วยแพสชั่น แต่ ปารีส ก็มุ่งมั่นมากเช่นกัน การที่เกมต้องหยุดบ่อยขนาดนั้นมันไม่ดีเลย เราได้รางวัลแฟร์เพลย์ในอังกฤษ 2 ครั้งซ้อน แต่คืนนี้พวกเขาทำให้เราเป็นเหมือน "จอมเชือด" เลย ถ้าคุณดูจากใบเหลืองที่เราได้รับ"

"ถือว่า PSG ฉลาดมาก เนย์มาร์ และนักเตะคนอื่นๆล้มลงไปเหมือนเจ็บหนัก นั่นมันทำให้เราไม่สุขุม มันทำให้คุณเดือด"

ลิเวอร์พูล ต้องชนะ นาโปลี 1-0 หรือมากกว่า 2 ลูกเท่านั้น ถึงจะมีสิทธิ์เข้าไปสู่รอบน็อคเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย
Facebook Comment