ข่าว ข่าวฟุตบอล
ย้อนวันวาน! ดาบิด บีย่า ซบ โกเบ รอบรรจบ อิเนียสต้า ณ แดนปลาดิบ

ย้อนวันวาน! ดาบิด บีย่า ซบ โกเบ รอบรรจบ อิเนียสต้า ณ แดนปลาดิบ

อัพเดตเมื่อ : December 01, 2018 3:31pm โดย : ก.กล้า

หลังจากที่พลัดพรากกันมาหลายปี ดาบิด บีย่า อดีตศุนย์หน้าตัวเก่งจะกลับมาลงสนามเคียงข้างกับอดีตเพื่อนร่วมทีม "เจ้าบุญทุ่ม" อย่าง อิเนียสต้า อีกครั้ง ในนามสโมสร วิสเซล โกเบ ของลีกดังแดนปลาดิบ

บีย่า 'นักล่าตาข่าย' ออกมาประกาศผ่านโซเชี่ยลมีเดียของตัวเองว่าเจ้าตัวจะย้ายไปค้าแข้งใน เจ ลีก ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่สโมสร นิวยอร์ค ซิตี้ ออกมาคอนเฟิร์มว่า หอกตัวเก๋าวัย 36 ปี จะแยกทางกับสโมสรหลังจากที่สัญญาของเจ้าตัวได้หมดลง

อิเนียสต้า เดิทางจาก บาร์เซโลน่า มายัง วิสเซล โกเบ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และนั่นจะทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาผนึกกำลังกันอีกครั้งหลังจากที่เคยเล่นด้วยมาในถิ่น คัมป์นู ตั้งแต่ปี 2010 - 2013 รวมถึงทีมชาติ "กระทิงดุ" ด้วยเช่นกัน

"ตลอดเวลาหลายปีในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของผม ผมต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่สำคัญๆหลายครั้ง สำหรับนักกีฬา การตัดสินที่ของเรื่องภายนอกสนามเป็นสิ่งที่ยากที่สุด และผมกำลังเจอกับการตัดสินใจแบบนี้อยู่ในตอนนี้" บีย่า กล่าว

"ตลอดการค้าแข้งของผม ผมมักจะฟังเสียงร้องของร่างกายและคำพูดของคนรอบข้าง ที่สำคัญที่สุดคือสัญชาตญาณของตัวเอง"

"ในช่วงเวลาที่มีแต่ข้อกังขา ผมหวังให้มีสัญญาณหรืออะไรสักอย่างที่จะมาช่วยให้มันชัดเจนขึ้น สิ่งท้าทายครั้งใหม่กำลังรออยู่ นั่นคือเอเชีย"

ช่วงเวลาที่ทั้งคู่เคยเล่นร่วมกันในบาร์เซโลน่า บีย่า และ อิเนียสต้า คว้าแชมป์ ลาลีกา ลีก ร่วมกัน 2 ครั้ง รวมถึง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, โกปา เดล เรย์, ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ, ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ
Facebook Comment