ข่าว ข่าวฟุตบอล
อย่ามาเทียบ! เปเล่ ลั่น เมสซี่ "เก่งแค่ด้านเดียว"

อย่ามาเทียบ! เปเล่ ลั่น เมสซี่ "เก่งแค่ด้านเดียว"

อัพเดตเมื่อ : December 06, 2018 6:33pm โดย : ก.กล้า

กลั่นวาจาสิทธิ์ออกมาอีกแล้วสำหรับ  เปเล่  อดีตตำนานของวงการลูกหนังลูก โดยล่าสุดแข้งผู้เฒ่าชาวบราซิลเลี่ยนออกมาพูดว่าเขาและรุ่นน้องอย่าง ดีเอโก้ มาราโดน่า เมื่อนำไปเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี่ แล้วพวกเขา "ดีกว่าเยอะ" เพราะ เมสซี่ "มีแค่สกิลเดียว"

มีผู้คนมากมายที่นับให้ เมสซี่ เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอล ด้วยเกียรติยศอย่าง บัลลงดอร์ 5 สมัย และสถิติต่างๆที่เจ้าตัวได้ถือครองอยู่ในขณะนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก

แต่ไม่ใช่สำหรับ เปเล่ ตำนานวัย 78 ปี กล่าวว่า 'ลีโอ' เป็นนักเตะที่เล่นได้เพียงมิติเดียวเท่านั้นและก็หวังพึ่งแต่เท้าซ้ายมากเกินไป ซึ่งต่างจากตำนานคนอื่นๆที่ผ่านมา

ชายที่เคยยิงไปมากกว่า 1,000 ประตู และคว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 สมัย กล่าวกับ Folhd de Sao Paulo ว่า "คุณจะเอาคนที่โหม่งบอลได้ดี ยิงได้ทั้งเท้าซ้ายและเท้าขวา ไปเทียบกับคนที่ยิงได้แค่เท้าเดียว แถมยังมีทักษะเพียงอย่างเดียวและไม่สามารถเล่นบอลโดยใช้หัวได้ดี เอาไปเทียบกันได้ยังไง"

"คุณเปรียบเทียบอีท่าไหน? การที่จะมาเทียบเท่า เปเล่ คนๆนั้นจะต้อง ยิงได้ดีทั้งเท้าซ้ายและเท้าขวา ต้องทำประตูด้วยลูกโหม่งมากมาย"

ในขณะที่ เปเล่ นั้นชูตัวเองให้เหนือกว่า เมสซี่ ในด้านความเก่งกาจครบเครื่อง เปเล่ ก็ยังกล่าวถึงนักเตะอีกหลายคนที่เขาคิดว่าเหนือกว่าดาวดังของ เดอะคาตาลัน ด้วยเช่นกัน

เปเล่ เสริมว่า "เท่าที่ผมเข้าใจ มาราโดน่า คือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา...เขาเก่งกว่า เมสซี่ รึเปล่าหรอ? แน่นอน เขาเก่งกว่าเยอะมาก"

"ฟรานซ์ เบ็คเค่นเบาเออร์ และ โยฮัน ครัฟฟ์ ก็เป็นนักเตะชั้นยอด"

แม้ว่า เปเล่ จะไม่ใช่แฟนตัวยงของ เมสซี่ แต่มันก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าความสำเร็จอันมากมายของเขากับ 'เจ้าบุญทุ่ม' บาร์เซโลน่า มันยิ่งใหญ่ขนาดไหน
Facebook Comment