ข่าว ข่าวฟุตบอล
ผลงานเข้าตา! เซาธ์เกต-เคน จับมือรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

ผลงานเข้าตา! เซาธ์เกต-เคน จับมือรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

อัพเดตเมื่อ : December 29, 2018 4:48pm โดย : ก.กล้า

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของ "ทรีไลอ้อนส์" วัย 48 ปี ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น 'OBE' ส่วนกัปตัน แฮร์รี่ เคน ก็ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในระดับชั้น 'MBE' หลังจากที่ทั้งคู่พาทีมชาติอังกฤษทะลุไปถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2018 ที่แดนหมีขาว

หลังจากที่ เซาธ์เกต ได้เข้ามาคุมทีมแทนที่ของ แซม อัลลาไดซ์ ในปี 2016 เจ้าตัวก็สามารถพยุง "ทัพสิงโตคำราม" เข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้เป็นคนแรกในรอบ 28 ปี

นอกจากนี้ กุนซือจากเมืองวัตฟอร์ดยังพาทีมชาติอังกฤษเข้าป้ายเป็นที่ 1 และทะลุสู่รอบไฟน่อลของยูฟ่าเนชั่นส์ลีกได้สำเร็จ

"ผมเป็นคนอังกฤษที่ภาคภูมิใจมาก การได้รับโอกาสให้เป็นตัวแทนและลงเล่นมากกว่า 50 ครั้ง แล้วหลังจากนั้นก็ได้เข้ามาบริหารทีมในช่วงฟุตบอลโลก มันถือเป็นความน่ายินดีอันเป็นที่สุด"

"ผมหวังให้ทุกคนที่เคยช่วยเหลือผมมาตลอดได้รู้สึกภาคภูมิใจที่ผมได้รับเกียรติยศนี้ เพราะผมคงไม่ได้มาอยู่ในจุดนี้ หากปราศจากคำแนะนำและความช่วยเหลือ"

เคน ที่ซัดไป 6 ประตูและคว้ารางวัลรองเท้าทองคำไปในช่วงฟุตบอลโลก หลังจากได้รับยศชั้น 'MBE' เจ้าตัวก็ทวีตลงบัญชีส่วนตัวว่า "ผมรู้สึกหลงใหลในประเทศของพวกเรา และผมก็รู้สึกรักชาติมากๆ การได้รับ MBE มันทำให้ผมภูมิใจอย่างหาที่สุดไม่ได้"

"มันเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งสโมสรและประเทศ มันแสดงให้เห็นแล้วว่าการทำงานหนักจะช่วยให้สัมฤทธิ์ผล แต่ผมก็ไม่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ หากปราศจากเพื่อนร่วมทีม รวมถึงครอบครัวและเพื่อนฝูงรอบๆตัวผม ขอบคุณมาก"
Facebook Comment