ข่าว ข่าวฟุตบอล
เน้นรัดกุมรอดักโต้! โค้ชโชค เผยแทคติกรับมือบาห์เรน

เน้นรัดกุมรอดักโต้! โค้ชโชค เผยแทคติกรับมือบาห์เรน

อัพเดตเมื่อ : January 09, 2019 4:01pm โดย : KingKong

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย เผยแทคติกที่จะใช้ในเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เจอกับ ทีมชาติบาห์เรน คือต้องรัดกุมแต่ไม่ใช่ถอยเข้าบ้าน

โดยทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นนัดที่สองในศึกเอเชียนคัพ 2019 เจอกับทีมชาติบาห์เรน ในวันพรุ่งนี้(10 ม.ค. 61) หลังจากประเดิมเกมแแรกได้อย่างน่าผิดหวัแพ้ทีมชาติอินเดีย 1-4

ด้าน "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย เผยถึงแฟนการเล่นของทัพช้างศึกในเกมนัดที่สองว่า "เกมนี้เราต้องเล่นอย่างรัดกุมที่สุด แต่ไม่ได้หมายความว่าจะถอยหลังเข้าบ้าน เราจะมีรูปแบบและระบบที่ซ้อมกันเพื่อไปปรับใช้ กองหลังเราต้องดันขึ้นสูงกว่าเดิมเพื่อไม่ให้มีช่องว่างและเกาะกลุ่มเกมรับให้เหนียวแน่นที่สุด"

"จากที่ดูเทปของทีมชาติบาห์เรน เขาเป็นทีมที่มีจุดแข็งเรื่องการเพรสซิ่งเร็ว หากเราออกบอลช้าก็จะเสียประโยชน์แน่นอน เพราะฉะนั้นเราจะใช้วิธีการโต้กลับ และหาจังหวะจบสกอร์ที่รวดเร็ว เพื่อแก้ทางเพรสซิ่งของคู่แข่ง"

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงเล่นนัดที่องในศกเอเชียคัพ 2019 เจอกับ ทีมชาติบาห์เรน ในวันพรุ่งนี้(10 ธ.ค. 61) ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม นครดูไบ เวลา 18.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)
Facebook Comment