ข่าว ข่าวฟุตบอล
ระดับมันเปลี่ยนไป! ฟาวเลอร์ ชี้เรือใบแจ่มกว่า 'ผี 99-ปืนไร้พ่าย'

ระดับมันเปลี่ยนไป! ฟาวเลอร์ ชี้เรือใบแจ่มกว่า 'ผี 99-ปืนไร้พ่าย'

อัพเดตเมื่อ : February 11, 2019 6:51pm โดย : ก.กล้า

ตำนานของ 'หงส์แดง' และอดีตผู้เล่นของ เดอะ ซิตี้เซนส์ เชื่อว่าทีมที่ถูกปลุกปลั้นมาโดย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อาจจะเป็นโคตรมหา A-team ที่แกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ กล่าวว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คลาส ออฟ 2019 อาจจะถูกพิจารณาว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัตศาสตร์พรีเมียร์ลีก โดย 'เรือใบ' ชุดนี้มีความแข็งแกร่งยิ่งกว่าอาร์เซน่อลชุดไร้พ่าย และ แมนฯ ยู ชุด 3 แชมป์

ซิตี้ได้ทำลายสถิติไปมากมายในฤดูกาล 2017-18 และปีนี้พวกเขาก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการลุ้น 4 แชมป์ หลังเพิ่มอัดเชลซีไป 6-0 พร้อมทะยานขึ้นจ่าฝูงชั่วคราวแทนที่ของลิเวอร์พูล

ฟาวเลอร์ บอกกับ The Mirror ว่า "แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชุดนี้อาจจะเป็นทีมที่ดีที่สุดที่ผมเคยเห็นในวงการฟุตบอลอังกฤษในแง่ของคุณภาพ"

"ดีกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 99 และดีกว่าทีมอาร์เซน่อลชุด 2003-04? แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องถกกัน พวกเขาอาจจะเป็นยอดทีมตลอดกาลหลังจากคว้าได้ 100 แต้มในฤดูกาลที่แล้ว ครั้งนี้พวกเขาก็อาจจะยังทำได้ 98 แต้ม"

"แต่ลิเวอร์พูลก็ยังแลกกันหมัดต่อหมัด พวกเขาถล่มบอร์นมัธเละเมื่อวันเสาร์"

"นั่นมันสดงให้เห็นถึงคุณภาพอันเอ่อล้นและความกล้าที่จะสู้กับยอดทีมแบบต่อเนื่องมาเป็นเวลาอันยาวนาน"

"สเปอร์สก็เหมือนกัน ผมไม่รู้จะหาคำอะไรมาชื่นชมเครดิตที่พวกเขาสมควรจะได้รับ"

"ในฤดูกาลที่คู่แข่งของพวกเขาไม่ยอมแพ้เลย พวกเขาแพ้มา 6 นัด แต่หลังจากแพ้แต่ละนัด พวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงคาแรคเตอร์ที่จะฝื้นกลับมาและยังคงอยู่ในตำแหน่งการลุ้นแชมป์"

"ซิตี้ได้แชมป์อย่างขาดลอยในฤดูกาลที่แล้ว เพราะไม่มีทีมไหนจะใกล้เคียงกับคำว่าดีพอที่จะมาเทียบชั้นในระดับเดียวกัน"

"อย่างน้อยครั้งนี้เรามีความสูสี เป็นการแข่ง 3 หน้าเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เป็นการต่อสู้ที่เหมาะสม"

"เพราะงั้นครั้งต่อไปที่คุณจะเรียกใครว่า 'พวกว่าว' ก็ลองทบทวนคำพูดตัวเองให้ดี และนี่คือสถิติที่จะช่วยทำให้กระจ่าง"

"ในปี 2003-04 อาร์เซน่อลชุดไร้พ่ายเสมอไป 12 นัด หรือความหมายก็คือเสียไป 24 แต้ม นั่นไม่สามารถทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้"

"ในปี 1998-99 ทีมยูไนเต็ดชุดคว้าทริปเปิ้ลแชมป์เสมอไป 13 และแพ้ไป 3 ครั้งในพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนน 79 แต้ม...ซึ่งนั่นอาจจะไม่พอที่จะขึ้นท็อปโฟร์ในครั้งนี้ด้วยซ้ำ"

"หลายๆอย่างเปลี่ยนไป ช่องว่างระหว่างท็อป 6 กับทีมที่เหลือมันขยายขึ้น หมายความว่าคุณต้องเก็บชัยชนะให้ได้มากกว่าเดิม"

"นี่คือระดับที่ทีมพวกนี้กำลังอยู่ เราทุกคนควรจะชื่นชมยินดี ไม่ใช่จมไปกลับความบ้าคลั่งที่ทำให้เกมฟุตบอลกลายเป็นสถานที่ที่น่ากลัวซึ่งเต็มไปด้วยการเหยียดหยันและดูถูก"

ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล มีคะแนนเท่ากันที่ 65 แต้ม แต่ทางแชมป์เก่าเหนือกว่าที่จำนวนลูกได้เสีย ในขณะที่ 'ไก่เดือยทอง' ก็ตามมาติดๆในลำดับที่ 3 โดยมีคะแนนตามหลังสองทีมแรกอยู่ 5 แต้ม
Facebook Comment