ข่าว ข่าวฟุตบอล
ไม่ใช่น้ามูเฉย! ซลาตันเผย 'คาเปลโล่' คือโค้ชเจ๋งสุดที่เคยร่วมงาน

ไม่ใช่น้ามูเฉย! ซลาตันเผย 'คาเปลโล่' คือโค้ชเจ๋งสุดที่เคยร่วมงาน

อัพเดตเมื่อ : March 20, 2019 6:00pm โดย : ก.กล้า

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าผู้ที่มั่นใจตัวเองที่สุดในจักรวาลนี้ได้ออกมายกให้ ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตเจ้านายที่สโมสรยูเวนตุสเป็นโค้ชที่ดีที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย

เป็นที่รู้กันดีว่าดาวยิงของแอลเอ กาแล็กซี่ นั้นมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากๆกับ โชเซ่ มูรินโญ่ เพราะทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วทั้งตอนที่อยู่สโมสร อินเตอร์ มิลาน และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แต่ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะร่วมมือกันแล้วประสบความสำเร็จแบบเหลือหลายแบบทุกรอบ แต่ 'พระเจ้า' ได้กล่าวว่าไฮไลท์ในชีวิตของเขาคือการทำงานร่วมกับ คาเปลโล่ ตอนที่อยู่กับ 'ไอ้ม้าลาย' ในปี 2004-2006

ซลาตันบอกกับ The Mirror ว่า "ผมสามารถสาธยายเกี่ยวกับโค้ชได้ทุกคน แต่ ฟาบิโอ คาเปลโล่ โดดแด่นที่สุด เขาเคยพูดกับผมว่า 'เอ็งยิงประตูให้ข้าไป แต่ถ้าเอ็งยิงไม่ได้เอ็งก็ไปนั่งบนม้านั่งซะ"

"ผมชอบนะ ผมชอบแบบตรงๆ ผมไม่ต้องการคนที่พูดว่า 'ว๊าว นายเจ๋งที่สุดเลย นายเป็นนักเตะที่น่าอัศจรรย์ใจจริงๆ' ผมไม่ต้องการฟังในสิ่งที่ผมรู้ดีอยู่แล้ว ผมต้องการคนที่จะคอยเอาไฟจี้ผม"

ผลงานของอิบราที่ทำงานกับมูรินโญ่นั้นดีกว่าตอนที่เขาทำงานร่วมกับคาเปลโล่ ตอนอยู่กับน้ามูแกจบฤดูกาล 2008/09 ด้วยการเป็นดาวซัลโวของกัลโช่เซเรียอา หลังสมัยที่มาค้าแข้งในโอลด์แทรฟฟอร์ดก็ซัดไปถึง 29 ประตู จากการลงเล่นเพียงแค่ 53 นัดเท่านั้น

ในขณะที่ตอนอยู่ คาเปลโล่ เขายิงไปแค่ 26 ประตู จาก 92 นัด

Facebook Comment