ข่าว

เกริกฤทธิ์กับเป้าหมายคืนสู่ทัพช้างศึก

อัพเดตเมื่อ : April 11, 2018 4:58am โดย : King Kong

     ศึกไทยลีก 2018 มีหลายทีมที่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายหนึ่งในนั้นคือ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ที่ปีนี้มีการดันดาวรุ่งขึ้นมาลงเล่นเพียบ

    แต่ก็ยังมีแกนหลักอย่าง "ก้อง"  เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ รับบทบาทกัปตันทีมสลับกับ ชลทิตย์ จันทคาม ในการช่วยพยุงทีมให้กลับมาสู่ความสำเร็จอีกครั้ง

    แม้ว่าในช่วงออกสตาร์ท ทัพฉลามชล และ เกริกฤทธิ์ จะโชว์ฟอร์มได้ไม่นัก แต่มาถึงตอนนี้ โดยเฉพาะใน 3 เกมหลัง อดีตแนวรุกทีมชาติไทยกลับมานำทัพช่วยทีมเก็บแต้มได้มากขึ้น

    ก่อนหน้านี้ "ก้อง" ถูกวิพากษ์วิจารณ์ผ่านโซเชียล ด้วยระดับมาตรฐานการเล่นที่ลดลง บ้างบอกว่าปีกหน้าคมรายนี้ไม่สามารถถีบก้าวการพัฒนาได้กว่านี้แล้ว

    จากอดีตขุนพลยุคทองซึ่งเป็นตัวหลักของทีมชาติไทย สู่ผู้เล่นที่แฟนลูกหนังสายหน้าก่นด่าถึงฟอร์มการเล่น ก่อนหายหน้าค่าตาไปจากสีเสื้อยูนิฟอร์มช้างศึก

    ซึ่งช่วงรอยต่อการเปลี่ยนผ่านกุนซือทีมชาติมาเป็น มิโลวาน ราเยวัช ชื่อของ เกริกฤทธิ์ เริ่มหายไปจากสารบบทีมชาติอย่างเงียบๆ

    ยิ่งกับผลงานที่ในถิ่นชลบุรี เจ้าตัวหาได้โชว์ผลงานได้สุดติ่งกระดิ่งแมวเหมือนเก่า จนตกเป็นข่าวลือว่าบอร์ด "ฉลามชล" พร้อมพิจารณาข้อเสนอจากสโมสรอื่น และปล่อยเจ้าตัวออกไป ทว่าท้ายสุดทีมได้ปฏิเสธข่าวและเป็นแกนหลักกับทีมอยู่พร้อมบทบาทใหม่ที่ถูกมอบให้นั่นคือ "กัปตันทีม"

    แต่ ณ ปัจจุบัน เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เติบโตขึ้นบนถนนลูกหนัง เขากลับมาพิสูจนตัวเองกับสีเสื้อชลบุรี เอฟซี ได้สำเร็จ

    อาจด้วยขวบวัยที่สูงขึ้น พร้อมภาระต้องสวมปลอกแขน และการมาของโค้ชต่างชาติที่ไม่รู้ว่าใครมีดีกรีอย่างไร ทำให้ทุกคนต้องถีบตัวเองมากกว่าเดิมเพื่อแข่งขันภายในทีม แน่นอนรวมถึงตัวก้องด้วย และที่ผ่านมาเจ้าตัวทำได้ดีระดับหนึ่ง

    สิ่งที่เห็นชัดเจนในช่วงหลังสำหรับ "ก้อง" คือสภาพความฟิตที่ดูดีขึ้นชัดเจน มีส่วนร่วมกับเกมของทีม  รวมถึงจังหวะเติมเกมจบสกอร์ในเขตโทษที่เป็นจุดเด่นของ "ก้อง" กลับมาอีกครั้ง ผลลัพธ์คือเขายิงในไทยลีกไปแล้ว 3 ตุง ยังไม่นับการสร้างโอกาสอีกบ่อยครั้ง จนกลายมาเป็นคีย์แมนคนสำคัญในรั้ว ชลบุรี สเตเดียม

    หาก "ก้อง" ยังรักษาฟอร์มการเล่นเช่นนี้ไว้ได้ แน่นอนว่าประตูทีมชาติแง้มมาทักทายเขาอีกครั้งแน่ ยิ่งกับเฉพาะตัวรุกฝั่งซ้ายช้างศึกที่ยังหาเสาหลักมายืนอย่างทางการไม่ได้

    ซึ่ง "ก้อง" ก็ได้เผยว่า "ปีนี้ความรับผิดชอบผมมากขึ้น เรื่องประสบการณ์เยอะขึ้น ปีนี้ผมมีความฟิตมากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งความมั่นใจที่มามากกว่าเดิม ที่ผมทำคืออยากติดทีมชาติอีกครั้ง"

    "ผมอยากพัฒนาตัวเองเพื่อกลับไปติดทีมชาติไทย ไปเล่นทั้ง ซูซูกิ ปลายปีนี้ และเอเชียนคัพ ต้นปี 2019 ด้วย"

    "มันต้องยอมรับว่าตั้งแต่เราทำไม่ดีก็ต้องดูเพื่อนเล่นทีมชาติ แต่สักวันนึงผมจะกลับไปติดทีมชาติให้ได้ แต่ในเมื่อเขายังไม่เรียกก็ต้องพัฒนาตัวเองเพื่อรอโอกาสต่อไป"

    "เราต้องสู้ทำให้ดีที่สุด แต่ไม่กดดันตัวเองเกินไป เพราะถ้าเราขยันก็มีโอกาสประสบความสำเร็จเยอะกว่า"

    เป็นสิ่งที่ "ก้อง" ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าคำพูดของเค้าเป็นไปในทางเดียวกับผลงานในสนามรึไม่

    ซึ่งหากทำได้ เชื่อว่าประตูคัมแบ็กสู่ทีมชาติยังคงเปิดกว้างรอเค้าอยู่แน่นอน

    ส่วนถ้าใครอยากจัดแบบไม่ต้องรออะไร ถอนง่าย ฝากง่าย โอนง่าย ขอแนะนำเลยครับกับ Sbobet777 ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@sbobet-777 หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น