ข่าว

ประวัติศาสตร์อีกครั้งของทัพชบาแก้ว

อัพเดตเมื่อ : April 11, 2018 8:19pm โดย : King Kong

    เวลาเที่ยงคืนของคืนวันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายนนี้ แฟนฟุตบอลชาวไทยต้องร่วมส่งแรงใจเชียร์แข้งสาว "ชบาแก้ว" ด้วยกันอีกครั้งกับการลุ้นคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2019

    โอกาสอยู่ในมือของเราแล้วหลังงัดฟอร์มเก่งไล่ถลุงเจ้าภาพจอร์แดน 6-1 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสอง เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

    ชัยชนะนัดนี้ทำให้แข้งสาวทีมชาติไทยภายใต้การนำของ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน มี 3 คะแนนจาก 2 นัด รั้งที่ 2 ของกลุ่มจากคะแนนที่มีเท่ากับฟิลิปปินส์ แต่ประตูได้-เสียเราดีกว่า

    ย้ำกฎกติกาอีกครั้ง เอเชียเราได้โควตาลุยรอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในปีหน้าซึ่งฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ 5 ที่นั่งด้วยกัน    แชมป์และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่มในศึกชิงแชมป์เอเชียจะผ่านเข้ารอบอัตโนมัติรวมเป็น 4 ทีม ส่วนทีมอันดับ 3 ต้องมาเจอกันเพื่อชิงตั๋วใบสุดท้าย

    นั่นทำให้นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มในวันพฤหัสบดีนี้ ทัพชบาแก้วขอเพียงผลเสมอกับแข้งสาวปินส์ก็จะเพียงพอสำหรับการยึดอันดับ 2 ของกลุ่มและได้ตั๋วสู่แดนน้ำหอมทันที พร้อมกันนี้ก็จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์เอเชียซึ่งอย่างหลังคือผลพลอยได้เพิ่มเติม

    แข้งสาวไทยเคยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกมาแล้วในปี 2015 ที่ประเทศแคนาดา

    ครั้งนั้นเราตกรอบแรกตามคาด แต่ก็ฝากผลงานน่าประทับใจด้วยการเก็บชัยชนะได้ 1 นัดด้วยการเฉือนชนะ ไอวอรี่ โคสต์ 3-2 อรทัย ศรีมะณี ทำไป 2 ประตู และจารึกชื่อเป็นคนแรกที่ยิงได้ในรอบสุดท้าย ส่วนอีกลูกเป็นผลงานของ ธนัสถา ชาวงษ์    อีก 2 นัดที่เจอของแข็งดวลอดีตแชมป์โลกทั้งเยอรมัน (2 สมัย) และ นอร์เวย์ (1 สมัย) ก็พ่ายไปตามระเบียบ 0-4 ทั้งสองนัด

    หลายคนจากชุดประวัติศาสตร์ที่แคนาดาก็ยังอยู่ในชุดนี้ไม่ว่าจะเป็น อรทัย ศรีมะณี, สุนิสา สร้างไธสง, วราภรณ์ บุญสิงห์, วารุณี เพ็ชร์วิเศษ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, ดวงนภา ศรีตะลา, ธนีกานต์ แดงดา และ กาญจนา สังข์เงิน ฯลฯ

    แถมยังได้อาวุธเด็ดอย่าง "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกันวัย 21 ปี ที่ทักษะดี รูปร่างสูงใหญ่ถึง 175 เซนติเมตร และเล่นลูกกลางอากาศได้ไม่เป็นรองใครเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่แข้งสาวไทยขาดมานานเพราะสรีระของเราค่อนขางเล็ก จังหวะเบียดปะทะจึงเสียเปรียบคู่แข่ง

     ผลเสมอเป็นอย่างน้อยในการเจอฟิลิปปินส์ในนัดสุดท้ายไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรงเพราะการเจอกันที่ผ่านมา แข้งชบาแก้วของเราก็ "เหนือกว่า" ชัดเจนเมื่อชนะได้ตลอด 9 ครั้งหลังสุดที่เจอกัน ยิงรวม 35 ประตู และเสียเพียง 3 ประตูเท่านั้น    นัดล่าสุดคือ ในฟุตบอลหญิงซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อปีที่แล้วซึ่งเราเก็บชัยนิ่มๆ 3-1

    กระนั้น "โค้ชหนึ่ง" ก็ไม่ได้ประมาทเพราะและมองว่าเกมชนะจอร์แดนถึงครึ่งโหลยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงอีกเพียบ

    "อันที่จริงทางจอร์แดนเองก็มีโอกาสมากเช่นกัน แต่เรามีความแม่นยำมากกว่าเท่านั้น เพราะทุกครั้งที่เรามีโอกาสเราสามารถสร้างจังหวะได้เสมอ"

    "การได้ประตูเร็ว เราได้เน้นกับเด็กเสมอ ว่าให้กดดันคู่ต่อสู้ตั้งแต่เสียงนกหวีดดังเลย เพราะบางครั้งคู่ต่อสู้ก็ยังไม่พร้อม เพราะที่ผ่านมา เรามักจะเริ่มเกมอย่างช้าๆ"    

    "เกมต่อไปกับฟิลิปปินส์ เราก็ต้องเน้นให้มากกว่านี้ เพราะเกมกับจอร์แดนเราก็ยังเห็นข้อผิดพลาดอยู่ เราก็จะแก้ไขรวมถึงการเข้าทำ เราต้องคว้า 3 คะแนนมาครองให้ได้ เพื่อการันตีในการไปฝรั่งเศส"  

    ย้ำอีกที เที่ยงคืนของคืนวันพฤหัสบดีนี้ เอาใจช่วยและร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไปพร้อมกับแข้งสาวทีมชาติไทยด้วยกัน    อย่าลืมร่วมส่งแรงใจเชียร์ "ชบาแก้ว" ลุ้นคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2019 กันนะครับ ...และหากทุกท่านชื่นชอบความท้าทายในส่วนของการเดิมพันเกมฟุตบอล มาลองสัมผัสเว็บแทงบอลออนไลน์ เว็บ Mysbo99 เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย ที่มีให้เลือกเล่นได้ทุกราคาต่อรอง Mysbo99.com มี Call Center มืออาชีพคอยให้บริการท่านสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง และ LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@mysbobet หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น