ข่าว

เป้าหมาย 16 ทีมของชบาแก้ว

อัพเดตเมื่อ : April 25, 2018 8:31pm โดย : King Kong

    การคว้าตั๋วลุยรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2019 ได้สำเร็จของทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยนับเป็นความสำเร็จอีกครั้งของวงการลูกหนังบ้านเรา

    แข้งสาวทีมชาติไทยเคยสร้างประวัติศาสตร์ให้แฟนบอลได้ภาคภูมิใจกันมาแล้วกับฟุตบอลโลกครั้งก่อนที่ได้ลุยรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก แถมฝากผลงานประทับใจเก็บชัยชนะเหนือไอวอรี่ โคสต์ 3-2 ได้อีกด้วย

    ถือว่าเราทำได้ตามมาตรฐานของการเป็นยอดทีมเอเชีย และเป็นตัวแทนก้าวสู่เวทีใหญ่อย่างฟุตบอลโลกเคียงข้างกับ ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีใต้ และ ออสเตรเลีย

    หลายคนประทับใจผลงานของชบาแก้วชุดนี้โดยเฉพาะในรอบตัดเชือกกับออสเตรเลียที่เราน่าชนะอย่างยิ่งเพราะเล่นได้ดีอย่างมากในการเจอทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียชั่วโมงนี้

    ในอดีตที่ผ่านมา แข้งสาวไทยมักสู้ทีมหัวแถวของทวีปไม่ค่อยได้ เจอเมื่อไหร่เป็นต้องเสร็จ แต่ครั้งนี้เราสู้ได้ใจสุดๆ เล่นกันได้น่าเชียร์ และมีอนาคต

    โอเคว่าสรีระเราตัวเล็กกว่าแบบคนละไซส์ แต่เล่นได้เข้าขารู้ใจ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยกระดับขึ้นมามากกว่าเดิม จังหวะเบียด-ชนก็ไม่กระเด็นกระดอนฝ่ายเดียว เอาชนะได้ก็บ่อย

    กาญจนา สังข์เงิน ได้ตำแหน่งรองดาวซัลโว 4 ประตู นอกจากนี้ มิรันด้า สาวลูกโคร่งสูงยาวเข่าดีก็เป็นความหวังให้กับทีมชุดนี้ได้อย่างที่หลายคาด มีเธออยู่ในสนามก็สร้างความแตกต่างได้ชัดเจน

    ทีมชุดนี้ควรต้องสร้างต่อเนื่องและเต็มที่โดยเฉพาะระหว่างนี้จนถึงรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่ประเทศฝรั่งเศส

    "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน วางเป้าหมายในบอลโลกที่แดนน้ำหอมว่าขอเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้หลังพลาดอย่างน่าเสียดายในครั้งก่อนที่แคนาดา

    กฎกติกายังคงเดิมมี 24 ทีมในรอบสุดท้าย แบ่งเป็น 6 กลุ่ม แชมป์และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่มเข้ารอบอัตโนมัติ ส่วนทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมจะคว้าตั๋วตามเข้าไปสมทบรวมเป็น 16 ทีมเข้าสู่ระบบน็อกเอาต์  

    ฟุตบอลโลก 2015 เราได้อันดับ 3 ของกลุ่ม มีอยู่ 3 คะแนน เท่ากับ สวิตเซอร์แลนด์ และ สวีเดน ของกลุ่มอื่น แต่ประตูได้เสียเป็นรองเลยตกรอบ ครั้งนั้นเราโดนยิงเยอะไปหน่อยในการเจอ 2 ทีมเต็งของกลุ่มทั้งเยอรมัน และ นอร์เวย์ ที่ต่างจัดหนักใส่ทัพชบาแก้วนัดละ 4-0

    ณ ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าจะต้องอยู่ร่วมกลุ่มที่หินโหดมากน้อยเพียงใด แต่เป้าหมาย 16 ทีมสุดท้ายถือว่า ไม่สูงเกินเอื้อม ทำได้ 4 คะแนนน่าจะเพียงพอ หรือหาก 3 คะแนนก็ยังได้ลุ้นขอเพียงไม่โดนจนพรุน

    สิ่งสำคัญที่สุดในการทำเป้าหมายให้เป็นจริงคือ การเตรียมตัวก่อนถึงรอบสุดท้ายที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องสนับสนุนอย่างเต็มที่และต่อเนื่องเพราะทัพชบาแก้วคือผลงานที่เชิดหน้าชูตาในระดับโลกอย่างแท้จริง

    ฟุตบอลอาชีพของแข้งสาวในบ้านเรายังไม่เป็นรูปเป็นร่างอย่างที่ควรจะเป็น มีการแข่งขันระดับสโมสรก็จริงแต่ไม่กี่เดือน และไม่ได้มีรายได้อะไรมากมายเช่นเดียวกับความนิยมที่สู้บอลชายไม่ได้

    แต่กระนั้นก็มีข้อดีคือ นักเตะสามารถให้เวลากับทีมชาติมากกว่า ที่นี่ก็ขึ้นอยู่ว่าจะหาโปรแกรมลงสนามโดยเฉพาะเกมอุ่นเครื่อบกับทีมที่แข็งแกร่งได้แบบต่อเนื่องอย่างไร

    การได้ลุยรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2 สมัยติดทำให้เราได้เครดิตเพิ่มขึ้นไม่น้อย ส.บอลต้องใช้ช่วงเวลานี้ให้เกิดประโยชน์ที่สุดด้วยการเชิญทีมชั้นระดับโลกมาลับแข้งเพื่อขัดกระดูกแข้งสาวชบาแก้วให้เก๋ายิ่งขึ้น

    ขณะที่แผนระยะยาวก็ต้องเตรียมเอาไว้เพราะหลายคนของทีมชุดนี้ก็ล้วนอายุมากขึ้นและอยู่ในชุดประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกครั้งก่อนทั้งนั้น จำเป็นต้องมีสายเลือดใหม่ขึ้นมาเป็นตัวเลือกให้มาก

    ทำอย่างไรให้ระบบลีกฟุตบอลหญิงอยู่ได้และเป็นอาชีพจริงๆ ไม่ล้มลุกคลุกคลานเหมือนที่ผ่านมา ลีกแข็งแกร่ง ทีมชาติก็แกร่งด้วย ระบบนี้ใช้ได้ทั่วโลกทั้งฟุตบอลชายและหญิง

    มีการบ้านหลายข้อที่สมาคมฟุตบอลฯ ต้องทำเพื่อต่อยอดให้ทัพชบาแก้วก้าวไปให้ไกลที่สุดในเวทีระดับโลก

    ฝากถึงส.บอลด้วยครับ อย่าให้ฮีโร่สาวของพวกเราต้องสู้เพียงลำพัง    

    ติดตามเป็นกำลังใจให้กับ "ชบาแก้ว" ต่อไป ...และหากทุกท่านชอบลุ้นชอบความท้าทายในส่วนของการเดิมพันเกมฟุตบอล มาลองสัมผัสเว็บแทงบอลออนไลน์ เว็บ Mysbo99 เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย ที่มีให้เลือกเล่นได้ทุกราคาต่อรอง Mysbo99.com มี Call Center มืออาชีพคอยให้บริการท่านสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง และ LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@mysbobet หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Facebook Comment