ข่าว

บีจีสไตล์

อัพเดตเมื่อ : May 02, 2018 5:01pm โดย : King Kong

    ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มี 2 ทีมหัวแถวของลีกประกาศแต่งตั้งโค้ชใหม่ซึ่งก็มีทั้งหน้าใหม่จริงๆ และหน้าเก่าที่กลับมาเป็นรอบที่...เอ่อ...4

    เอสซีจี เมืองทอง ใช้เวลาในการพิจารณากุนซืออยู่นานพอสมควรนับตั้งแต่ปลด "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ออกจากตำแหน่งก่อนจิ้มไปที่ ราโดวาน เคอร์ซิช อดีตโค้ชทีมชาติเซอร์เบีย

    เป็นไปตามวิถีเมื่อมองหากุนซือชาวไทยที่เข้าตาไม่ได้ ก็กลับไปใช้บริการของนอกอีกครั้ง และนับเป็นกุนซือต่างชาติรายที่ 9 ของสโมสร

    ภารกิจแรกคุมทีมบุก "แชมป์เก่า" และ "จ่าฝูง" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว ได้โชว์ของหรือจะโดนรับน้อง เดี๋ยวรู้กัน    ส่วนอีกทีมที่ได้แม่ทัพใหม่เช่นกันคือ บางกอกกล๊าส เอฟซี

    ทว่าไม่มีเซอร์ไพรส์แถมมาพร้อมเสียงถอดหายใจเฮือกใหญ่จากแฟนบอลเมื่อคนที่เข้ามารับตำแหน่งคือ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด

    ไม่ใช่เพราะโค้ชจุ่นไม่ดีหรือไร้ฝีมือ แต่การตัดสินใจของผู้บริหารต่างหากที่ทำให้เกิดเสียงบ่นรอบลีโอ สเตเดี้ยม

    "อีกแล้ว"

    ต้องบอกคำนี้จริงๆ เพราะนี่คือครั้งที่ 4 ที่บีจีตั้ง อนุรักษ์ นั้งเก้าอี้เฮดโค้ช และเป็นการ "วนลูป" ที่ไม่จบไม่สิ้นจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนสโมสรใด

    วางเป้าหมายท็อปทรีและลุ้นแชมป์บอลถ้วย ใช้โค้ชนอก ผลงานแย่เปลี่ยนกลับมาใช้โค้ชไทยในคาถา (โค้ชง้วนอีกคน) ไม่นานเปลี่ยนอีกกลับไปใช้โค้ชนอก สลับไปมาเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จบฤดูกาล

    พอฤดูกาลใหม่เปิดฉากก็วนกลับไปแบบเดิม เป็นวัฏจักรห่วงโซ่ลูกหนัง!!!

    นี่คือ "บีจีสไตล์" อย่างแท้จริง    บีจี เริ่มฤดูกาลด้วยความหวังกล้าทุ่มเงินดึง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มาด้วยราคาหลายสิบล้าน แถมดึงตัว มาริโอ ยูรอฟสกี้ หนึ่งในแข้งต่างชาติที่ดีที่สุดตลอดกาลของไทยลีกมาร่วมทีม สร้างความหวังให้เกิดขึ้นในมวลหมู่แฟนบอล

    ทว่าผลงานในสนามก็อีหรอบเดิม จากทีมที่ควรลุ้นแชมป์หรืออย่างน้อยเบียดท็อปทรีได้อย่างที่ประกาศในหลายฤดูกาลกลายเป็นร่วงลงมาอยู่โซนท้ายตารางหลังปราชัย 3 นัดติด

    มีหลายนัดเต็มไปด้วยความอับอาย ไม่ต้องอะไรมาก เล่นในบ้าน 2 นัดโดนน้องใหม่ พีที ประจวบ กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ยิงรวม 9 ประตู

    ก่อนหน้านี้ "โค้ชจุ่น" เคยลั่นคำขาด ไม่ขอคุม บีจีเอฟซี อีกเพราะไม่เจอแบกรับความกดดันที่ค่อนข้างสูง และที่ผ่านมา "เจ็บ" มาเยอะจากการครอบงำ ทำงานอย่างที่ใจต้องการไม่ได้ ทว่าสุดท้ายก็ต้องทำตามคำสั่งของผู้ใหญ่

    น่าแปลกที่เวลาหนึ่งเดือนเศษนับจากปลด โจเซฟ เฟร์เรร์ ออกจากตำแหน่ง ทำไมบีจีถึงวนกลับมาที่โค้ชคนเดิมเป็นรอบที่ 4 ทั้งที่กุนซือมากมายทั้งไทยและเทศต่างยื่นใบสมัครให้พิจารณา    ฟังจากการให้สัมภาษณ์ของ โค้ชจุ่น ยิ่งตอกย้ำแนวคิดบางอย่างของผู้บริหาร

    "ตอนนี้เป็นเรื่องยากที่จะหาคนที่จะต้องเข้ามาเพื่อศึกษาทำความรู้จัก และเรียนรู้กับนักเตะและทีมงานกันใหม่ เหมือนเริ่มต้นใหม่ ทีมอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดี ดังนั้น ผู้บริหารต้องการให้ทีมเดินต่อทันที ไม่ต้องเริ่มนับกันใหม่"

    ก็เป็นซะอย่างนี้

    กล้าปลดโค้ช แต่ไม่กล้าคิดให้ใหญ่ว่าทุกอย่างล้วนนับหนึ่งใหม่ได้หมด การวนอยู่กับคนเดิมๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่ในกรอบพื้นที่ตัวเอง ไม่กล้าก้าวออกไป

    สิ่งที่แฟนบอลอยากเห็นคือ การออกมาวางอนาคตที่ชัดเจนมากกว่านี้ของสโมสร ไม่ใช่คิดอะไรไม่ออกก็ "วนโค้ช" ไปเรื่อย แบบนี้ความศรัทธาจะไปเหลืออะไร

    คุณภาพนักเตะไม่ได้แย่อย่างที่ผลการแข่งขันออกมาเป็นแพ้ถึง 7 ใน 13 นัดแรก แต่เพราะการบริหารงานที่ไม่มีความแปลกใหม่ และตัดสินใจแก้ปัญหาในแบบเดิมๆ ต่างหาก

    แฟนบอลคือคนที่น่าเห็นใจมากที่สุด บีจี ไม่ใช่ทีมที่ประสบความสำเร็จอะไร แต่พวกเขายังหนุนหลังทีมเรื่อยมา ทว่าสิ่งที่ได้ตอบกลับคืนคือ

    "หลับตาก็เห็นภาพแล้วว่าทีมจะทำอะไรต่อไป"และพบกับเว็บแทงบอลออนไลน์ที่สไตล์เป็นของตัวเองเช่นกันคือ Mysbo99 เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย sbobet online มีหลากหลายรูปแบบให้ท่านเลือกเล่น, รูปแบบเว็บ sbo เล่นและเข้าใจง่าย, ไม่ผ่านตัวแทน ไม่ผ่านเอเย่นต์, สมัครครั้งแรกรับ Credit เพิ่ม 300 บาททันที, ฝากเงินปรับยอดภายใน 3 นาที ถอนเงินรับเงินภายใน 10 นาที และ Call Center มืออาชีพ คอยให้บริการท่านสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง และ LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@mysbobet หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177

PIC : facebook.com/pg/BangkokGlassFC
Facebook Comment