ข่าว
เชื่อใจ'ราเยวัช'

เชื่อใจ'ราเยวัช'

อัพเดตเมื่อ : May 16, 2018 12:30pm โดย : King Kong

    เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นยุคใครรั้งตำแหน่งเฮดโค้ช การเรียกตัวนักเตะทีมชาติไทยเข้าติดทีมมักมีประเด็นให้ได้พูดกันตลอด

    2 ความเห็นหลักที่เกิดขึ้นคือ "เห็นด้วย" กับ "ไม่เห็นด้วย"

    ทัพช้างศึกมีคิวอุ่นเครื่องนัดสำคัญกับทีมชาติจีนในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นแมตช์ระดับ  International ‘A’ Match คิดคะแนนในแรงกิ้งของฟีฟ่า

    มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซิร์บเรียกนักเตะมาติดทีมชุดนี้ 26 รายซึ่งก็มีทั้งหน้าเก่าเจ้าประจำ และหน้าใหม่ที่มาตามคำเรียกร้อง

    เอาที่หลายคนยกมือเชียร์และติดทีมจนได้คือ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ฟอร์มดีมากๆ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึง สุมัญญา ปุริสาย ที่ยิงระเบิดให้กับของ แบงค็อก ยูไนเต็ด

    ทว่าที่ค้านสายตาก็มีไม่น้อยนำโดย "ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเอสซีจี เมืองทอง ได้ปีกว่าก็ยังไม่ยิงประตูในเกมการแข่งขันจริงจังได้เลย

    ในกลุ่มหลังยังมี บดินทร์ ผาลา ตัวรุกจากการท่าเรือ และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ของค่ายกิเลนอีกราย

    ทั้งหมดทั้งมวลคือความเห็นโดยส่วนใหญ่ของแฟนบอลซึ่งแต่ละคนก็ย่อมมีมุมมองและเหตุผลของตัวเองซึ่งไม่มีทางเห็นดีเห็นงามเหมือนกันหมด และก็เปล่าประโยชน์ที่ "ลุงวัช" จะต้องมานั่งแจกแจงเป็นรายบุคคลว่าทำไมคนนี้ติด และคนอื่นไม่ติด    ในการทำงานของโค้ชที่ผ่านประสบการณ์มายาวนานและเคยพาทีมไปลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว ย่อมมีแนวคิดและหลักการณ์ระดับหนึ่ง ไม่ใช่ตามกระแสเรียกร้องไปเสียทุกอย่าง

    ราเยวัช ไม่ได้เพิ่งมาคุมทีมเพียงเดือนเดียวและต้องให้ทีมงานคนไทยคอยชี้แนะว่าคนนี้ควรติด คนนี้หน้าใหม่อยากลองมั้ย

    เขาตระเวนดูฟอร์มนักเตะระดับสโมสรในทุกสัปดาห์ เห็นกับตาตัวเองและเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์อยู่ตลอด ใครผลงานดี ใครผลงานแย่

    และที่สำคัญคือใครน่าจะเหมาะกับ "ระบบ" ที่คิดเอาไว้ในหัว และน่าจะส่งผลดีต่อทีมในระยะยาว

    บางคนเล่นดียิงอย่าง อมร ธรรมนาม ของประจวบ เอฟซี แต่อายุก็ปาเข้าไป 34 ปี ไม่สามารถเป็นแกนหลักในระยะยาวได้

    ชาริล ชัปปุยส์ กับ สารัช อยู่เย็น คือตัวหลักในยุค "ซิโก้" แต่เพราะอาการบาดเจ็บทำให้หลุดทีมไปหลายช่วง ราเยวัช ก็อยากทดลองให้แน่ชัดมากขึ้นว่าจะเข้ากับระบบของทีมในตอนนี้ได้หรือไม่

    เกือบส่วนใหญ่ในทีมชุดนี้ล้วนเป็นนักเตะที่ ราเยวัช เคยเรียกมาแล้วทั้งนั้น จริงอยู่ว่าบางคนอาจไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีมากทั้งผลงานส่วนตัวและผลงานของทีม ทว่าเข้าใจระบบ เข้าใจแผนการเล่น ไม่ต้องมาเริ่มจากศูนย์เสียทั้งหมด


    รีวิว 6 แข้งใหม่แกะกล่องของ มิโลวาน ราเยวัช ที่เรียกมาติดธง ช้างศึก ในการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน

    เอาเวลาที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกันไปให้กับหน้าใหม่จริงๆ ดีกว่าซึ่งที่เรียกมาก็ถือว่าไม่มากไม่น้อยเกินไป ตรงนี้ ศศลักษณ์  และ นพพล พลคำ น่าจะได้ประโยชน์เต็มๆ กับการติดทีม

    ราเยวัช คงมองเห็นบางอย่างที่แฟนบอลไทยไม่เห็น เขาพิสูจน์ตัวเองระดับหนึ่งมาแล้วกับการเรียกนักเตะอย่าง  เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว มายืนคู่กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ซึ่งลงตัวกว่าที่หลายคนคิด

    ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ตอนอยู่เชียงรายก็ไม่ถึงกับเด่นมาก แต่พอเล่นทีมชาติก็เหมือนติดไดนาโมวิ่งไม่มีหมดจนกลายเป็นนักเตะที่ขาดไม่ได้เลยหาก ราเยวัช ยังคงคุมทีมอยู่

    สิโรจน์ ฉัตรทอง มีดีอะไรถึงได้ติด?

    แน่นอนว่าคงไม่ใช่เรื่องการยิงประตู ทว่าด้วยสรีระร่างกายที่ใหญ่โต แรงเบียดแรงปะทะไม่เป็นรองคู่แข่งก็คงเป็นสิ่งที่ ราเยวัช ต้องการให้มีในทีม

    การเลือกนักเตะมาติดทีมคงเป็นไปไม่ได้ที่จะถูกใจทุกคนทั้งประเทศ แต่สิ่งที่แฟนบอลต้องไม่ลืมคือต้องให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของโค้ช

    ส.บอลแห่งประเทศไทยเลือกมาทำงานแล้วก็ต้องมอบอำนาจการตัดสินใจให้เต็มที่ และประเมินคุณภาพที่แสดงออกมาในสนาม

    สุดท้ายแล้ว สิ่งสำคัญก็คือผลงานในสนาม วัดกันตรงนั้น หากไม่เวิร์ก ราเยวัช ก็ต้องรับผิดชอบในฐานะกุนซือ

    ไม่ใช่แค่แฟนบอลที่ต้องการผลการแข่งขันที่ดี โค้ชยิ่งต้องการเพราะมันคือเครติดที่ตัวเองได้ด้วย และเป็นโปรไฟล์ติดตัวสำหรับอนาคต

    เรา, ในฐานะแฟนบอลวิจารณ์ได้แต่ต้องมีวิจารณญาณและมีเหตุผล ไม่ได้เอาแต่อารมณ์สะใจ

    ต้องเชื่อมั่นในตัวกุนซือและให้การสนับสนุนนักเตะทีมชาติทุกคนที่ถูกเรียกเข้ามา

    "ของจริง" ย่อมยืนระยะอยู่ได้ พิสูจน์กันตรงนี้
    พบกับข้อมูลเจาะลึกรอบด้าน และหลากหลายประเด็นน่าสนใจแวดวงฟุตบอลไทยที่เราจะนำมาเสนอในทุกสัปดาห์... และหากทุกท่านชื่นชมความหลากหลาย และน่าตื่นตทตื่นใจแบบเดียวกันในส่วนของการเดิมพันฟุตบอลมาลองสัมผัสเว็บกีฬากับ "sbobet777" เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย ที่มีให้เลือกเล่นได้ทุกราคาต่อรอง SBOBET777 ถอนได้ทันทีหลังจบการแข่งขัน ! ติดต่อได้ทั้ง LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@sbobet-777 / CALL : 08-44-9990 77, 88 , 99

Credit - PIC : facebook.com/changsuek
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น