ข่าว

บทสัมภาษณ์ฉบับเต็มนายด่านความหวังใหม่ 'อลิสซอน เบ็คเกอร์'

อัพเดตเมื่อ : July 21, 2018 4:46am โดย : เค.เค.

ตัดวันพักร้อนเพื่อมาหงส์-ไม่โวเยอะเจ็บคอ-ดีแค่ไหนรอดูในสนาม บทสัมภาษณ์ฉบับเต็มนายด่านความหวังใหม่ 'อลิสซอน เบ็คเกอร์'

#รู้สึกยังไงที่ดีลนี้จบและกลายมาเป็นผู้เล่นของลิเวอร์พูลซักที

"ผมมีความสุขโคตรๆ มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริงในการสวมเสื้อของสโมสรที่เต็มไปด้วยเกียรติและชื่อเสียงขนาดนี้ พวกเขาคือสโมสรที่ต้องการชัยชนะอยู่เสมอ มันเป็นโอกาสที่สำคัญทั้งในชีวิตและอาชีพของผมกับการได้มาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรและครอบครัวแห่งนี้ พวกคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าผมจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มี"

#มันจริงมั้ยที่คุณยอมตัดวันพักร้อนให้สั้นลงเพื่อบินมาลิเวอร์พูลและปิดดีลทุกอย่าง

"ใช่ ผมตัดวันพักร้อนทิ้งไปเลยแต่ผมก็โอเคที่ได้ทำแบบนั้นเพราะว่ามันเป็นการทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริงในการก้าวต่อไปในอาชีพนี้ มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และมันก็ทำให้ผมมีความสุข ผมยอมทิ้งครอบครัวเอาไว้ข้างหลังก่อนเพื่อที่จะมายุติปัญหาต่างๆ ตอนนี้ผมก็เป็นตัวแทนของพวกเขาเพราะว่าพวกเขาอยู่ในใจของผมเสมอ ดังนั้นมันไม่ใช่การเสียสละอะไร ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ เพราะมันจะเป็นบ้านใหม่ของครอบครัวผม"#มีข่าวลือของคุณกับสโมสรต่างๆมากมายแต่ทำไมคุณถึงเลือกลิเวอร์พูล

"อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้า ลิเวอร์พูล คือทีมที่ต้องการชัยชนะ มีแฟนๆที่คลั่งไคล้คอยสนับสนุนคุณอยู่ข้างหลังในทุกๆเกม การเล่นต่อหน้าพวกเขาใน แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปีก่อนมันทำให้ผมสัมผัสบรรยากาศในสนามและมันก็มีอิทธิพลต่อผมอย่างมาก ครั้งแรกที่ผมได้ยินว่าพวกคุณสนใจผมก็เริ่มคิดถึงการได้ลงสนามเพื่อลิเวอร์พูลทันที ผมจากสโมสรที่ผมเองก็ลงเล่นด้วยความสุขมา มันทำให้ผมเชื่อว่าผมจะมีความสุขเช่นเดียวกันที่นี่ ผมจะตอบแทนแฟนๆแน่นอนด้วยการเข้าร่วมทีมเพื่อพัฒนาและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน พวกเขาเคยไปนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก มาแล้วและนั่นก็เป็นแรงกระตุ้นให้กับผมในการเติมเต็มฟุตบอลระดับสูง"

"ผมเชื่อนะว่านี่จะเป็นดีลที่ดีในอาชีพอของผม มันจะทำให้ผมเติบโตขึ้น ดังนั้นผมเองก็สามารถจะเพิ่มเติมอะไรบางอย่างลงไปให้กับทีมได้แน่นอนเพราะสโมสรแห่งนี้เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่"

#อิทธิพลจากแฟนๆในค่ำคืนนั้นมันส่งผลทำให้คุณตัดสินใจมาเล่นที่ลิเวอร์พูลงั้นเหรอ

"ใช่เลย มันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจมาที่นี่ เมื่อคุณตัดสินใจสิ่งสำคัญอะไรบางอย่างไม่ใช่แค่เพียงการเปลี่ยนสโมสร มันอาจจะเป็นการเปลี่ยนชีวิตของคุณไปเลย ซึ่งผมยังคงได้ชมเกมอื่นๆด้วย ผมเห็นสิ่งที่ คล็อปป์ ทำกับทีมและมันก็ทำให้ผมตื่นเต้นมากๆ"

"ผมหวังว่าผมจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นอีกครั้งที่นี่ การคว้าแชมป์คือโปรเจคท์ที่ถูกผลักดันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาดังนั้นเราจะได้เห็น ลิเวอร์พูล กลับมาผงาดอีกครั้ง"#คุณคาดหวังที่จะนำอะไรบ้างมายังลิเวอร์พูลคุณจะอธิบายตัวเองและสไตล์การเล่นให้พวกเราฟังยังไงบ้าง

"ผมชอบที่จะโชว์ศักยภาพของตัวเองบนสนามมากกว่า ผมไม่ใช่คนที่ชอบโชว์ด้วยคำพูด ผมมองหน้าถึงโอกาส ผมเป็นผู้รักษาประตูที่นิ่งและเหนือสิ่งอื่นใดผมมีความกระหายในชัยชนะ เมื่อผมได้ลงสนามผมจะทำทุกๆอย่างเพื่อทีม เพื่อเสื้อตัวนี้ แฟนๆและเพื่อนร่วมทีมสามารถคาดหวังในความทุ่มเทของผมได้บนสนามและการฝึกซ้อมในทุกๆวันแน่นอน"

"ผมมีความมุ่งมั่นเพื่อฟอร์มที่เพอร์เฟคท์และต้องการจะพัฒนาตัวเองในทุกๆวัน ผมเป็นผู้รักษาประตูที่มีความว่องไวแม้ตัวจะสูงก็ตาม ผมมีทั้งความรวดเร็วและกำลังขาที่ยอดเยี่ยม รวมถึงผมยังเล่นบอลกับเท้าได้ดีและต้องการมีส่วนร่วมกับเกมเสมอ ผมคิดว่าสไตล์ของผมเหมาะสมกับสไตล์ของ คล็อปป์ ผมอยากที่จะรู้ว่าเขาคาดหวังอะไรในตัวผม เพื่อที่จะได้กำหนดสไตล์ของตัวผมเองกับลิเวอร์พูล"

#คุณได้คุยกับเพื่อนร่วมชาติโรแบร์โต้ฟีร์มิโน่เกี่ยวกับลิเวอร์พูลมาก่อนหน้านี้มั้ย

"แน่นอนผมคุยกับเขา ผมคุยกับเขาก่อนที่ทุกๆอย่างจะเริ่มต้นขึ้นซะอีก เมื่อข้อเสนอเข้ามาอย่างเป็นทางการผมก็คุยกับเขาอีกรอบและผมก็ได้ยินแต่สิ่งดีๆเกี่ยวกับสโมสรและเมืองแห่งนี้ เขาเป็นนักเตะคนหนึ่งที่รู้สึกว่าที่นี่คือบ้าน แฟนๆหลงรักเขาและยังเป็นขวัญใจของเพื่อนร่วมทีมอีก เขาเป็นคนที่ดีและเป็นคนคิดในแง่บวกเสมอ"

"เขาบอกกับผมว่าถ้าผมมาอยู่ด้วยจริงๆ ผมจะต้องมีความสุขแบบเดียวกัน ช่วงเวลาที่เราเล่นทีมชาติด้วยกันมันทำให้ผมมีความสุขนะกับการได้มาอยู่ทีมเดียวกับเขาและผมก็หวังว่าเราจะพัฒนาไปด้วยกัน"#คุณเป็นผู้รักษาประตูที่มีชื่อเสียงในเรื่องการออกบอลคุณคิดว่าจะช่วยเพื่อนร่วมทีมได้มากแค่ไหนกับสไตล์ที่ลิเวอร์พูลเล่นตอนนี้

"ผมหวังว่าจะช่วยได้ ทีมนี้เต็มไปด้วยศักยภาพ ตั้งแต่กองหลังยันกองหน้า ผมหวังว่าสไตล์ของผมจะมีส่วนร่วมกับทีมและผมจะทุ่มเทในทุกๆวัน ด้วยความเคารพต่อทุกๆคน ผมจะทำทุกๆอย่างเพื่อให้ ลิเวอร์พูล เติบโตขึ้น"

#คุณได้คุยกับผู้รักษาประตูร่วมชาติอย่างเอแดร์ซอนที่เฝ้าเสาอยู่กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วยรึเปล่าและคุณพูดคุยอะไรเกี่ยวกับพรีเมียร์ลีก

"ใช่ เรามีการคุยกัน เอาจริงๆผมคุยกับนักเตะทีมชาติทุกคนที่เคยเล่นในพรีเมียร์ลีกเลยแหละ ผมถามเกี่ยวกับลีกนี้เช่นสไตล์การเล่นต่างๆเพราะสิ่งที่ได้เห็นในทีวีกับสิ่งที่เราจะต้องเผชิญหน้าในทุกๆวันมันแตกต่างกัน ผมได้ยินแต่เรื่องดีๆนะ ถ้าหากพรีเมียร์ลีกมันไม่ได้ใหญ่ที่สุดมันก็คือหนึ่งในลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนั่นแหละ"

"มันมีการแข่งขันสูงและมันก็น่าตื่นเต้นสุดๆ ผมชอบความท้าทาย ผมมาที่นี่เพราะมันมีความท้าทายที่เร้าอารมณ์รอผมอยู่"

#ตอนนี้คุณมีผู้จัดการทีมคนใหม่แล้วนั่นก็คือเยอร์เก้นคล็อปป์คุณอยากที่จะร่วมงานกับเขาขนาดไหน

"ผมอยากจะร่วมงานกับเขาโคตรๆเลยอ่ะ ผมติดตามเขามาตั้งแต่เขาอยู่ ดอร์ทมุนด์ แล้วเอาจริงๆ ผมยอมรับในสไตล์ของเขาเสมอแม้ตอนที่ผมจะเล่นเผชิญหน้ากับทีมของเขา คล็อปป์ เป็นผู้จัดการทีมที่ฉลาดและมีแทคติคที่ชัดเจนบนสนาม ทีมนี้ยากที่จะหยุดยั้งเพราะพวกเขามีพลังในเกมรุกและเกมรับที่แข็งแกร่ง"

"ผมหวังว่าจะปรับตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีปัญหาทางด้านภาษหรือสไตล์การเล่นอะไร สิ่งที่แตกต่างใน พรีเมียร์ลีก ก็คือการใช้พละกำลังร่างกายสูงดังนั้นผมจะพัฒนาตัวเองพร้อมๆกับปรับตัวให้เขากับสไตล์การเล่นของที่นี่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้"#คุณได้คุยกับคล็อปป์บ้างรึยัง

"เราพูดคุยกันสั้นๆผ่านโทรศัพท์ เขาพูดกับผมถึงทีมและสไตล์ของตัวเอง และก็มีการพูดถึงสิ่งที่ผมสามารถคาดหวังได้ที่ ลิเวอร์พูล เราพูดกันถึงเมืองเช่นเดียวกับสโมสร รวมถึงโปรเจคท์ทางด้านกีฬาต่างๆที่นี่ สโมสรต้องการโทรฟี่ส์และความสำเร็จ"

"สโมสรพูดถึงในสิ่งที่พวกเขาต้องการ คล็อปป์พูดถึงสไตล์การเป็นโค้ชของเขา มันเป็นการคุยกันสั้นๆอ่ะนะแต่มันทุกๆอย่างก็เป็นไปในแง่บวกและผมก็อยากที่จะพบและรู้จักเขาในฐานะส่วนตัวด้วย ผมยังคงมองหน้าถึงการลงสนามและทำงานร่วมกับเขาพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม และผมกำลังมองหน้าถึงสิ่งที่ผมรักที่สุด นั่นก็คือเล่นฟุตบอล"

#คุณบอกถึงความรู้สึกในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาจนกระทั่งดีลนี้เสร็จสิ้นให้เราฟังหน่อย

"มันเป็นดีลที่เต็มไปด้วยห้วงอารมณ์เพราะมีการพูดคุยกันมาอย่างยาวนาน มันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอกแต่ผมเชื่อมั่นใจพระเจ้า ผมศรัทธาต่อพระเจ้า ผมสวดภาวนาและทิ้งช่วงเวลาต่างๆให้ท่านเป็นคนตัดสิน ผมตัดสินใจที่จะมาที่ร่วมกับที่ปรึกษาของผมและแน่นอนครอบครัวของผมด้วยตอนที่พวกเราพักร้อนอยู่"

"ผมกลับมาคิดถึงสิ่งเหล่านี้มากมายเพราะตอนฟุตบอลโลกผมไม่ต้องการให้อะไรมารบกวนจิตใจของตัวเอง มันทำให้ขณะที่ตัวผมอยู่ในช่วงพักร้อนผมตื่นเต้นมากๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมกลายเป็นว่ากระวนกระวายเกี่ยวกับการตัดสินใจเพราะมันเป็นการตัดสินใจต่อชีวิตทั้งชีวิตผม สุดท้ายผมก็เลือกมาที่นี่เมื่อทุกๆอย่างมันเป็นไปได้ด้วยดีและโรม่าก็ไฟเขียวให้ลิเวอร์พูล มันเป็นช่วงเวลาที่เราทุกคนมีความสุขทั้งครอบครัวและที่ปรึกษาของผม"#สุดท้ายคุณจะทิ้งท้ายอะไรถึงแฟนๆบ้าง

"สิ่งที่ผมอยากจะพูดถึงทุกๆคนก็คือผมมีคตวามสุขที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมและครอบครัวแห่งนี้ ผมเป็นคนที่ชอบและต้องการความสำเร็จในชีวิต ผมเดินมาจากที่ไม่มีอะไรจนกระทั่งมาถึงจุดนี้ของอาชีพ ขอบคุณพระเจ้า พวกคุณมั่นใจได้เลยว่าผมจะทุ่มเททุกอย่างบนสนาม ผมจะทำให้พวกคุณมีความสุข ผมหวังการสนับสนุนจากพวกเขาและผมก็หวังที่จะตอบแทนความคาดหวังที่พวกเขามีต่อตัวผมให้ได้"

อลิสซอน ได้เริ่มความท้าทายใหม่ๆให้กับตัวเองไปแล้วและใครที่อยากหาความท้าทายใหม่ๆเหมือนกันล่ะก็ขอแนะนำ Sbobet777 ติดต่อรวดเร็วได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@sbo-777 หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น