ข่าว

นัดแรกได้ใจ

อัพเดตเมื่อ : August 16, 2018 1:35am โดย : KingKong

นัดเปิดหัวเอเชียน เกมส์ ของทีมชาติไทยลงเอยด้วยผลลัพท์น่าเสียดายที่ไม่สามารถชนะกาตาร์
    
ไม่บ่อยนักที่เราเล่นกับทีมอาหรับแล้วทำได้ดีขนาดนี้เพราะปกติมักเสียท่าอยู่เป็นประจำ หากไม่แพ้เพราะคุณภาพของฟุตบอล ก็แพ้ลูกเล่นแบบติดชึ่งชวนให้หงุดหงิดและเสียสมาธิไปเอง
    
แต่ความรู้สึกในการไล่ตีเสมอกาตาร์ซึ่งควรต้องพึงพอใจแล้วเพราะเป็นการทำประตูช่วงทดเจ็บ กลับเสียดายมากกว่าที่พลาด 3 คะแนนไป
    
แฟนบอลหลายคนไม่ได้คาดหวังว่าทีมชุดนี้จะเล่นได้เร้าใจอย่างชุด 4 ปีก่อนที่มี สารัช, ชัปปุยส์, ชนาธิป, เกิร์กฤทธิ์ ฯลฯ ไล่บี้ไล่อัดคู่แข่งจนถึงเข้ารอบรองชนะเลิศ


    
เรามีปัญหาในการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ตัวผู้เล่นก็ไม่สมบูรณ์ และไม่ได้มีแข้งโควตาอายุเกิน 3 คนคอยประคองน้องๆ อีกต่างหาก
    
แต่นัดแรกที่เห็นเปลี่ยนความคิดของแฟนบอลได้พอสมควร จากที่ไม่อยากสนใจก็ต้องหันกลับมาเอาใจช่วย
    
หากให้พูดปแบบภาษาบ้านๆ ก็คงต้องบอกว่า "สู้ชิบหาย" ไม่มีเหยาะแหยะ เดินเล่นเป็นนายแบบโดยเฉพาะช่วงที่ต้องเร่งทำประตูคืนให้ได้
    
เราออกสตาร์ตไม่ดีเสียประตูเร็วไปหน่อย แต่สิ่งที่เยี่ยมคือ ไม่เสียสมาธิ ไม่ตื่นตระหนก และมุ่งมั่นเพื่อกลับมาให้ได้
    
สปีดในการต่อบอลค่อนข้างเร็วเลยซึ่งเราไม่ได้เห็นบ่อยนัก ยิ่งเมื่อเทียบกับผลงานในซีเกมส์ปีก่อนยิ่งเห็นว่าทำกันเร็วขึ้นกว่าเดิมเลย


    
ฟุตบอลไทยหลายยุคหลายสมัยมักต่อบอลกันเชื่องช้า เสียเวลาเข้าทำค่อนข้างมาก เรื่องโต้กลับยิ่งลืมไปได้เลยเพราะไม่ได้โจมตีคู่แข่งได้เร็วขนาดนั้น
    
แต่ทีมชุดนี้เล่นได้ใจจริงๆ โดนฟาวล์ โดนตอดก็รีบนำบอลมาตั้งเล่น ไม่ยอมเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ สมาธิอยู่ในเกมตลอด
    
น่าเสียดายก็ตรงที่จังหวะสุดท้ายเราไม่เฉียบขาดมากพอซึ่งก็เป็นปัญหาในทุกชุดของทีมชาติไทยอยู่แล้ว
    
เราเดินหน้าบดขยี้เข้าใส่กาตาร์จนเหมือนกับว่ากำลังเจอทีมอาเซียนด้วยกัน ขาดเพียงจังหวะจบเท่านั้นจริงๆ ที่ยังต้องปรับปรุงกันใหม่ซึ่งก็ต้องใช้เวลาไม่น้อย


    
ผลพวงจากการมีลีกอาชีพทำให้หลายคนได้รับการฝึก การแข่งขันที่เข้มขัน มีมาตรฐานสูงขึ้น พละกำลังฟิตยิ่งกว่าเดิม ผลดีต่างๆ ก็ส่งถึงทีมชาติเป็นเงาตามตัว
    แน่นอนว่า ด้วยวัยที่ยังไม่เกิน 23 ปี ความผิดพลาด รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ยังมีหลุดอยู่บ้างซึ่งก็ไม่ใช่แค่ไทยเท่านั้น หลายชาติก็เป็น แต่อย่างอื่นเราทำได้ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับการเตรียมทีมที่ไม่ได้ราบรื่นมากนัก
    
สิ่งสำคัญในเกมฟุตบอลนอกเหนืกจากทักษะความสามารถ เซนซ์ของผู้เล่น และการวางแผนของโค้ชแล้ว เรื่อง "พละกำลัง" ถือว่าสำคัญจริงๆ
    
นัดนี้เราแสดงให้เห็นว่ามีตรงนี้ซึ่งเป็นสิ่งประทับใจเลยเพราะหากใจยังสู้ แรงยังมี ก็สามารถคาดหวังถึงสิ่งดีๆ ได้เสมอ
    
ในอดีต หากเสียประตูเร็วแบบนี้คงเก็บฉากบอกลาผลการแข่งขันล่วงหน้าได้เลยเพราะยากที่จะกลับมาได้ แต่วันนี้ทัพช้างศึกชุดเอเชียน เกมส์ สู้แบบไม่ยอมแพ้จริงๆ


    
หลายต่อหลายครั้งที่เราทำกันสวย แต่มักยิงทิ้งยิงขว้าง ไม่ก็ตกม้าตายง่ายๆ หากจิตใจไม่เอาด้วยแล้วก็มีแต่บั่นทอนแรงกระตุ้นไปเรื่อยๆ แต่นี่กลับไม่ถอดใจ ลุยแล้วลุยอีกจนกระทั่งได้รับผลตอบแทนในที่สุด
    
อย่างที่บอก หากเราเฉียบขาดมากกว่านี้และเปลี่ยนโอกาสที่มีให้แม่นยำมากขึ้น กาตาร์ก็กาตาร์เถอะ มีโอกาสโดน 3-4 ลูกด้วยซ้ำ!
    
เห็นผลงานนัดแรกแล้วต้องบอกว่าน่าประทับใจจริงๆ คือถ้าเล่นแบบนี้ต่อให้ท้ายที่สุดไปได้ไม่ถึงไหนก็ยังได้ใจเพราะวิ่งกันตลอด พยายามอย่างสุดความสามารถ
    
นักฟุตบอลคือตัวแทนทีมชาติ ธงชาติไทยที่อยู่บนหน้าอกเสื้อคือความภาคภูมิใจอย่างสูง ซึ่งนัดนี้แข้งไทยทุกคนก็ทำให้แฟนบอลได้รู้สึกตรงนี้ตามไปด้วย


    
เล่นได้แบบนี้ โอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์อีกครั้งมีสูง และจะเข้ารอบแบบเรียกกำลังใจจากแฟนบอลไทยได้มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

ตามเชียร์ขุนพล "ช้างศึก" ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียกันต่อ และหากทุกท่านชื่นชมความมันส์ในแบบเดียวกันส่วนของการเดิมพัน เราอยากมาลองสัมผัสเว็บกีฬา sbobet777 เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย สมัครครั้งแรกรับ Credit เพิ่ม 300 บาททันที, ฝากเงินปรับยอดภายใน 3 นาที ถอนเงินรับเงินภายใน 10 นาที และ Call Center มืออาชีพ คอยให้บริการท่านสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง และ LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@777sb หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น