ข่าว

เด็กหนุ่มผู้รัก'นาโปลี'เท่าชีวิตแต่ต้องทิ้งความฝันเพราะโดนขู่ฆ่า

อัพเดตเมื่อ : September 05, 2018 1:17am โดย : เค.เค.

ฟาบิโอ กวายาเรลล่า คงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักชื่อนี้เพราะว่าเขาเองเป็นหนึ่งในแข้งระดับต้นๆของวงการลูกหนังอิตาเลี่ยนที่ประสบความสำเร็จมากมายในยุคสมัยของ ยูเวนตุส

ในความเป็นจริงแล้วเด็กหนุ่มที่เติบโตมาในย่าน กาสเตลลามแมร์ ดิ สตาเบีย ของเมือง เนเปิ้ลส์ นั้นมีสโมสรหนึ่งที่เขารักยิ่งกว่าชีวิต สโมสรที่เขาใฝ่ฝันจะเล่นให้ตลอดนับตั้งแต่เลือกทางเดินเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

นาโปลี

หากพูดถึงเมืองเนเปิ้ลส์สโมสรที่เป็นเต้ยประจำเมืองก็คงหนีไม่พ้น "ปาร์เตโนปี" ทีมนี้เพียงแต่ว่าความฝันกับความจริงมันแตกต่างกัน

จุดเริ่มต้นอาชีพของ กวายาเนลล่า นั้นเกิดขึ้นยังเมืองตูรินกับ "กระทิงหิน" โตริโน่ และสโมสรแห่งนี้ก็เป็นสโมสรที่มอบโอกาสให้กับแข้งดีกรีทีมชาติอิตาลีฉายแสงในเวที กัลโช เซเรีย อา เป็นครั้งแรก

ทว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ


"ผมมักจะนึกภาพของตัวเองเป็นกัปตันทีมของ นาโปลี อยู่เสมอผมอยากคว้าแชมป์อะไรบางอย่างร่วมกับพวกเขา แน่นอนพวกเขาเป็นทีมที่ดีและพวกเขาก็รู้" กวายาเรลล่า ให้สัมภาษณ์กับ 'Mediaset'

"ถ้าหากเรื่องบ้าๆพวกนั้นไม่เกิดขึ้น ผมก็เชื่อว่าตอนนี้ตัวเองยังคงได้เล่นอยู่ที่นั่น"

เริ่มสงสัยกันแล้วใช่มั้ยครับว่า 'เรื่องบ้าๆ' ที่ กวายาเรลล่า นั้นหมายถึงอะไร ?

มันหมายถึงชีวิตของเขา .....

กวายาเรลล่า สามารถทำผลงานได้โดดเด่นกับ อัสโคลี่, ซามพ์โดเรีย และ อูดิเนเซ่ จนสุดท้าย นาโปลี ก็จัดการซื้อตัวไปด้วยราคาสูงถึง 18 ล้านยูโรเมื่อปี 2009


ตลอดระยะเวลา 1 ฤดูกาล กวายาเรลล่า ลงสนามใน กัลโช เซเรีย อา ไปทั้งหมด 34 นัดและยิงได้ 11 ประตูในนามขุนพล "อัซซูร่า"

ความฝันของเด็กท้องถิ่นคนหนึ่งที่จะได้เล่นให้กับสโมสรที่เขารักมากกว่าอะไร ประสบความสำเร็จแล้ว ทุกๆอย่างมันดูเหมือนกับว่าความพยายามทุ่มเท รีดเร้นฟอร์มของเขาออกมามันจะกลายเป็นเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ

แต่เพียงฤดูกาลเดียว ฤดูกาล 2009-10 ที่ กวายาเนลล่า สนุกไปกับการทำตามความฝันของตัวเองเขาก็ต้องย้ายออกจากสโมสรและที่สำคัญเขาย้ายไปอยู่กับคู่ปรับร่วมลีกอย่าง ยูเวนตุส


ในตอนนั้นแฟนๆของ นาโปลี เดือดดาล ด่ากราด ตราหน้าว่าเขาคือ 'ไอ้คนทรยศ' ย้ายสโมสรเพราะว่าเงินทั้งๆที่ปากก็บอกมาตลอดว่าอยากเล่นเพื่อ นาโปลี เท่านั้น

ทั้งที่ในความจริงแล้ว กวายาเรลล่า โดนขู่ต่างๆนาๆจาก 'ใครซักคน' ที่ไม่ได้ประสงค์ดีกับเขาและครอบครัว

"ไอ้โรคจิตคนนั้นมันทำให้ผมทุกข์ทรมานมาราวๆ 5 ปี" กวายาเรลล่า เปิดใจกับ 'Le Iene'

"ผมไม่รู้ว่าอะไรมันทำให้เขาต้องทำแบบนั้น"

"ผมถูกส่งภาพโป๊ของเด็กมาและโดนกล่าวหาว่าเป็นพวกอนาจาร ผมถูกกล่าวหาว่าเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งคาโมร่า (แก๊งมาเฟีย) ผมถูกกล่าวหาว่าผมติดยา และผมถูกกล่าวหาเป็นหนึ่งในพวกล้มบอล"

"คุณพ่อของผมได้รับข้อความที่แย่มากๆ พ่อบอกกับผมว่าอาจจะมีใครมายิงหัวผมที่หน้าบ้านหรือแม้แต่การจะมาระเบิดบ้านของผม"


ในตอนนี้เรื่องราวต่างๆของ กวายาเรลล่า ได้คลี่คลายลงไปแล้วโดย 'ไอ้โรคจิต' คนดังกล่าวถูกจับขังคุกไปเรียบร้อยและก็ปรากฏว่า 'ไอ้โรคจิต' กลับกลายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ กวายาเรลล่า เคยไปขอความช่วยเหลือ

"มันไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาเป็นคนแรกที่ผมไว้ใจ จุดเริ่มต้นมันมาจากปัญหาของผมซึ่งเขาเป็นคนที่แก้ไขมันได้"

ปัญหาดังกล่าวก็คือครั้งหนึ่ง กวายาเรลล่า เคยได้รับโรงศพที่มีภาพของเขาและครอบครัวมาส่งถึงหน้าบ้านและดาวเตะทีมชาติอิตาลีก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากตำรวจนามว่า 'รัฟฟาเอลเล ปิคโกโล่' ซึ่งสุดท้ายตำรวจนายนี้คือคนที่พังชีวิตทุกๆอย่างของ กวายาเรลล่า จนหมดสิ้น

สุดท้ายคนใกล้ตัวคือคนที่ร้ายที่สุด เรื่องราวต่างๆที่ กวายาเรลล่า แจ้งต่อนายตำรวจ รัฟฟาเอลเล ไปไม่เคยได้รับการไขคดี เมื่อเวลานานเข้าพ่อของเขาก็เริ่มเอะใจว่าทำไมถึงจับตัวคนร้ายไม่ได้ซักที

แน่นอนสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด รัฟฟาเอลเล ไม่เคยนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการอย่างถูกต้องเพราะว่าเขาเป็นคนทำมันและพ่อของ กวายาเรลล่า ก็รู้ความจริงเรื่องเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรจะล่าช้าขนาดนี้และสุดท้ายพอเรื่องเข้าสู่การร้องเรียนและกระบวนการตรวจสอบ รัฟฟาเอลเล ก็โดนจับกุมในที่่สุด


"ทุกๆคนต่างกล่าวหาว่าผมเป็นคนทรยศเพราะผมออกจาก นาโปลี ก็เพื่อเงินแต่มันไม่จริง ไม่จริงเลย ข้อความเหล่านี้มันสร้างความรำคาญให้ครอบครัวผมมาก แฟนๆรักผมมากจึงรู้สึกเหมือนกับว่าผมไปทรยศพวกเขา แต่พวกเขาไม่เคยรู้เหตุผลจริงๆว่าทำไมผมถึงต้องออกจากสโมสร พวกเขาเคยมองเห็นว่าผมเป็นกัปตันทีมและอยากที่จะเห็นเราคว้าแชมป์ร่วมกัน"

"ถ้าหากทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับตัวผมเอง ผมคงจะยังคงเล่นใน ซาน เปาโล ต่อไปและคงไม่ยิงแค่ 11 ประตูหรอก ผมอยากยิงให้ได้ครบ 100 ด้วยซ้ำ"

"ผมพยายามจะที่บอกว่าพวกเขาให้ได้รู้ว่าผมรัก นาโปลี มากขนาดไหน ผมยิงประตู นาโปลี ได้ผมไม่เคยคิดแม้แต่จะดีใจ"

"ผมอยากกลับ นาโปลี มั้ย ? มันคงจะเป็นสิ่งที่วิเศษมากหากว่าแฟนๆยังคงคิดถึงผมอยู่ ผมรู้สึกว่างานของผมที่นั่นยังไม่เสร็จสิ้น"

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป แฟนๆของ นาโปลี ทุกคนรับรู้ถึงความจริงที่ว่า กวายาเรลล่า โดนอะไรบ้างทำให้พวกเขาเขียนข้อความส่งตรงถึง 'เด็กท้องถิ่น' ที่มีความใฝ่ฝันจะเป็น ดีเอโก มาราโดน่า คนใหม่ของ นาโปลี ว่า


"คุณเคยผ่านการตกนรกทั้งเป็นมาด้วยการมีเกียรติและศักดิ์ศรีอันน่าภูมิใจ พวกเราขอโอบกอดคุณอีกครั้ง ฟาบิโอ, ไอ้ลูกชายของเนเปิ้ลส์"

เรื่องนี้ในที่สุดก็หาคนร้ายพบจนได้แต่ถ้าหากใครยังหาสิ่งที่ถูกใจไม่เจอล่ะก็ขอแนะนำ Sbobet777 ที่เต็มไปด้วยโปรโมชั่นมากมายและทีมงานมืออาชีพติดต่อเลยที่  https://line.me/R/ti/p/@777sb หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

pic : zimbio, marca
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น